Andy Rubin – Nhà Đồng Sáng Lập Android – Sẽ Rời Khỏi Google

01 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 23776)
Andy Rubin – Nhà Đồng Sáng Lập Android – Sẽ Rời Khỏi Google
blank
Andy Rubin – người đồng sáng lập hệ điều hành Android.


Andy Rubin là một trong những nhà đồng sáng lập hệ điều hành di động Android của Google. Ông được cho là sẽ rời bỏ công ty để tìm kiếm thử thách mới.

Android là một nền tảng miễn phí cho người dùng, mã nguồn mở, và được sử dụng trong hầu hết các thiết bị của những nhà sản xuất nổi tiếng trên toàn cầu từ Samsung Electronics Co Ltd cho đến HTC Corp.

Andy Rubin là một trong những nhà đồng sáng lập ra Android vào năm 2003, cùng với những tên tuổi như Rich Miner, Nick Sears và Chris White. Google đã mua lại công ty vào 2005; đa số nhân viên, bao gồm cả Rubin, cũng về làm việc cho Google. Rubin đảm nhiệm vị trí lãnh đạo của mảng robot ở Google từ năm 2013.



Nguồn tin được báo cáo từ The Wall Street Journal rằng Andy Rubin sẽ rời khỏi vị trí hiện tại của mình ở Google để tập trung vào dự án khởi nghiệp mới về công nghệ phần cứng. Người kế vị ông sẽ là James Kuffner – một nhà khoa học của Google chuyên nghiên cứu về lĩnh vực robot.

Larry Page, CEO của Google, phát biểu: “Tôi muốn chúc Andy sẽ thành công với con đường mà anh quyết định theo đuổi. Với Android, anh tạo ra một sản phẩm thật sự xuất sắc giúp hàng tỷ người đang sử dụng. Cám ơn anh!”

Việc Andy Rubin rời khỏi Google là một điều khá bất ngờ, đặc biệt trong bối cảnh Sundar Pichai vừa được bổ nhiệm vị trí lãnh đạo hầu hết các bộ phận quan trọng của Google, chủ yếu tập trung vào Android, Chrome, và Apps.

517Vote
41Vote
35Vote
210Vote
15Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.