Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng

25 Tháng Ba 20191:51 SA(Xem: 14441)
Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng
Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.

 

Đầu tiên, HMD Global khẳng định không chia sẻ bất cứ thông tin định danh của người dùng, các thông tin cá nhân cho bên thứ 3. Còn với vụ scandal Nokia 7 Plus, HMD Global khẳng định một số thiết bị Nokia tại Phần Lan đã vô tình bị cài phần mềm kích hoạt cho thị trường Trung Quốc. Do đó, các thiết bị đã cố gắng gửi dữ liệu kích hoạt thiết bị nhiều lần về máy chủ của bên thứ 3 tại Trung Quốc. Dữ liệu không bị xử lý và không thể định danh cá nhân người dùng dựa trên dữ liệu đó. Tuy nhiên, khi tìm hiểu máy chủ của bên thứ 3, người ta phát hiện là của China Telecom, một nhà mạng do chính phủ quản lý.

 

Sau đó, hầu hết những chiếc Nokia 7 Plus đã được cập nhật phần mềm để sửa lỗi đó, nếu đang dùng Nokia 7 Plus, người dùng có thể kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa bằng cách kiểm tra Build Number. Nếu máy hiển thị một trong 2 số build (“00WW_3_39B_SP03” hoặc “00WW_3_22C_SP05”), tức là thiết bị an toàn, còn nếu không, người dùng nên cập nhật phần mềm.

 

Giải thích tại sao điện thoại lại gửi dữ liệu về Trung Quốc, HMD Global cho biết do chính sách an ninh mạng của Trung Quốc, tất cả những điện thoại bán ra tại đây đều phải lưu trữ dữ liệu điện thoại tại máy chủ ở Trung Quốc. Những dữ liệu mà HMD Global thu thập bao gồm dữ liệu kích hoạt máy (kích hoạt bảo hành trong lần đầu dùng điện thoại) và dữ liệu chẩn đoán thiết bị.

 

Nếu điện thoại Nokia không phải là phiên bản Trung Quốc, chúng sẽ được gửi về máy chủ của HMD Global tại Singapore, máy chủ cung cấp bởi dịch vụ Amazon Web Services.

516Vote
41Vote
312Vote
211Vote
18Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.