Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng

25 Tháng Ba 20191:51 SA(Xem: 15285)
Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng
Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.

 

Đầu tiên, HMD Global khẳng định không chia sẻ bất cứ thông tin định danh của người dùng, các thông tin cá nhân cho bên thứ 3. Còn với vụ scandal Nokia 7 Plus, HMD Global khẳng định một số thiết bị Nokia tại Phần Lan đã vô tình bị cài phần mềm kích hoạt cho thị trường Trung Quốc. Do đó, các thiết bị đã cố gắng gửi dữ liệu kích hoạt thiết bị nhiều lần về máy chủ của bên thứ 3 tại Trung Quốc. Dữ liệu không bị xử lý và không thể định danh cá nhân người dùng dựa trên dữ liệu đó. Tuy nhiên, khi tìm hiểu máy chủ của bên thứ 3, người ta phát hiện là của China Telecom, một nhà mạng do chính phủ quản lý.

 

Sau đó, hầu hết những chiếc Nokia 7 Plus đã được cập nhật phần mềm để sửa lỗi đó, nếu đang dùng Nokia 7 Plus, người dùng có thể kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa bằng cách kiểm tra Build Number. Nếu máy hiển thị một trong 2 số build (“00WW_3_39B_SP03” hoặc “00WW_3_22C_SP05”), tức là thiết bị an toàn, còn nếu không, người dùng nên cập nhật phần mềm.

 

Giải thích tại sao điện thoại lại gửi dữ liệu về Trung Quốc, HMD Global cho biết do chính sách an ninh mạng của Trung Quốc, tất cả những điện thoại bán ra tại đây đều phải lưu trữ dữ liệu điện thoại tại máy chủ ở Trung Quốc. Những dữ liệu mà HMD Global thu thập bao gồm dữ liệu kích hoạt máy (kích hoạt bảo hành trong lần đầu dùng điện thoại) và dữ liệu chẩn đoán thiết bị.

 

Nếu điện thoại Nokia không phải là phiên bản Trung Quốc, chúng sẽ được gửi về máy chủ của HMD Global tại Singapore, máy chủ cung cấp bởi dịch vụ Amazon Web Services.

516Vote
41Vote
312Vote
211Vote
18Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, , Hội đồng Cạnh tranh EU đã gặp gỡ tại Brussels để thảo luận cách hỗ trợ số hóa của Châu Âu, đặc biệt liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI - một khu vực có tiềm năng to lớn, nhưng cũng phải đối mặt với cạnh tranh toàn cầu. AI hoạt động dựa trên dữ liệu, và thực tế đáng tiếc là các công ty công nghệ của Mỹ kiểm soát và khai thác một lượng lớn dữ liệu của Châu Âu, lần lượt độc chiếm nền kinh tế kỹ thuật số của Châu Âu.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Facebook tuyên bố hệ thống của hãng vừa bị xâm nhập ở quy mô lớn. Các hacker đã vượt qua các phương thức bảo mật, đánh cắp token truy cập và có khả năng kiểm soát hoàn toàn tài khoản của ít nhất 50 triệu người dùng và các ứng dụng liên kết khác. Không chỉ đánh mất niềm tin của người dùng, vụ hack còn có thể khiến Facebook bị Liên minh Châu Âu phạt 1.63 tỷ USD.
02 Tháng Mười 2018
Trong hội thảo F8 hồi tháng 05/2018, Facebook đã trình diễn thiết kế mới của Messenger. Facebook tuyên bố rằng phiên bản mới của Messenger sẽ đơn giản hóa trải nghiệm, loại bỏ một số yếu tố giao diện không cần thiết và nhấn mạnh và các tính năng mà hầu hết mọi người đều dùng để tăng tốc ứng dụng. Ngoài ra, Messenger mới cũng có chế độ nền tối.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HP đã tổ chức sự kiện ra mắt chiếc Spectre Folio, chiếc laptop thuộc phân khúc cao cấp của HP với khả năng có thể tháo rời và chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ sử dụng.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một bằng sáng chế được tìm thấy, ghi danh bởi Toyota Motor Engineering & Manufacturing Bắc Mỹ, công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nghiên cứu, phát triển xe hơi thuộc sở hữu của Toyota Motor Company cho thấy dường như hãng đang có ý định tham gia vào thị trường xe bay.