Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng

25 Tháng Ba 20191:51 SA(Xem: 15327)
Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng
Nokia Giải Thích Chính Sách Riêng Tư, Lưu Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.

 

Đầu tiên, HMD Global khẳng định không chia sẻ bất cứ thông tin định danh của người dùng, các thông tin cá nhân cho bên thứ 3. Còn với vụ scandal Nokia 7 Plus, HMD Global khẳng định một số thiết bị Nokia tại Phần Lan đã vô tình bị cài phần mềm kích hoạt cho thị trường Trung Quốc. Do đó, các thiết bị đã cố gắng gửi dữ liệu kích hoạt thiết bị nhiều lần về máy chủ của bên thứ 3 tại Trung Quốc. Dữ liệu không bị xử lý và không thể định danh cá nhân người dùng dựa trên dữ liệu đó. Tuy nhiên, khi tìm hiểu máy chủ của bên thứ 3, người ta phát hiện là của China Telecom, một nhà mạng do chính phủ quản lý.

 

Sau đó, hầu hết những chiếc Nokia 7 Plus đã được cập nhật phần mềm để sửa lỗi đó, nếu đang dùng Nokia 7 Plus, người dùng có thể kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa bằng cách kiểm tra Build Number. Nếu máy hiển thị một trong 2 số build (“00WW_3_39B_SP03” hoặc “00WW_3_22C_SP05”), tức là thiết bị an toàn, còn nếu không, người dùng nên cập nhật phần mềm.

 

Giải thích tại sao điện thoại lại gửi dữ liệu về Trung Quốc, HMD Global cho biết do chính sách an ninh mạng của Trung Quốc, tất cả những điện thoại bán ra tại đây đều phải lưu trữ dữ liệu điện thoại tại máy chủ ở Trung Quốc. Những dữ liệu mà HMD Global thu thập bao gồm dữ liệu kích hoạt máy (kích hoạt bảo hành trong lần đầu dùng điện thoại) và dữ liệu chẩn đoán thiết bị.

 

Nếu điện thoại Nokia không phải là phiên bản Trung Quốc, chúng sẽ được gửi về máy chủ của HMD Global tại Singapore, máy chủ cung cấp bởi dịch vụ Amazon Web Services.

516Vote
41Vote
312Vote
211Vote
18Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”