Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS, Đổi Tên Thành Microsoft Defender

25 Tháng Ba 20192:12 SA(Xem: 16846)
Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS, Đổi Tên Thành Microsoft Defender
Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS

Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.

 

Malware trên macOS vẫn là một khái niệm khá xa lạ đối với đa số người dùng của nền tảng, nhưng không hẳn là không có. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một số ransomware trên nền tảng của Apple vào năm 2016, và các đợt bùng nổ phần mềm độc hại khác nhắm vào nền tảng macOS đang ngày một nhiều hơn. Apple đã tích hợp một số tính năng chống malware vào macOS, nhưng theo các nhà phát triển trên nền tảng, người dùng Mac không phải lúc nào cũng để ý cập nhật hệ thống của họ lên bản mới nhất. Tình trạng đặc biệt phổ biến trong các môi trường doanh nghiệp; trong khi Windows có một loạt các công cụ nhằm đảm bảo hệ thống được cập nhật liên tục và cảnh báo các admin nếu họ lơ là, một hệ sinh thái tương tự vẫn chưa được phát triển cho macOS.

 

Microsoft Defender cho Mac cũng sẽ có thể phát hiện các malware Windows nhằm ngăn người dùng Mac vô tình phát tán malware lên máy tính chạy Windows của các đồng nghiệp. Bản preview đầu tiên của Microsoft Defender cho Mac sẽ tập trung vào tính năng phát hiện malware dựa trên chữ ký. Tuy nhiên, đó chỉ là khởi đầu. Defender ATP cho Windows có thể theo dõi nhiều hành vi hệ thống và báo cáo chúng với dịch vụ đám mây ATP - các báo cáo có thể được dùng để phát hiện các mối đe doạ ngay cả khi không cần xác định bất kỳ phần cụ thể nào của malware. Ví dụ, nếu một hệ thống liên tục thực hiện việc mở và ghi đè tất cả các tập tin tài liệu của nó, có thể nó đang chạy một số quy trình ransomware với khả năng mã hoá tập tin người dùng. ATP có thể báo động cho các admin biết điều đó đang xảy ra. Ứng dụng dành cho Mac qua thời gian sẽ phát triển để bao gồm các khả năng cảnh báo tương tự. Microsoft còn tích hợp nó vào các dịch vụ đám mây khác, như dịch vụ quản lý thiết bị Intune chẳng hạn.

 

Các dịch vụ đám mây sẽ được tích hợp thêm nhiều khả năng khác. Phần mềm quản lý hệ thống của Microsoft hiện đã có thể báo cáo các hệ thống đang sử dụng những cấu hình không an toàn hoặc chạy các phần mềm đã lỗi thời, nhưng tính năng Threat & Vulnerability Management (TVM) mới của Defender ATP sẽ mở rộng các chức năng. Các yếu tố có nguy cơ sẽ được ưu tiên tuỳ thuộc vào tình hình đe doạ hiện tại, ví dụ, quá trình cập nhật hệ thống đang chạy các phiên bản phần mềm kém an toàn sẽ được đẩy nhanh hơn trong trường hợp xuất hiện các lỗ hổng đang nhăm nhe tấn công máy tính của người dùng - từ đó giúp các admin có thể tập trung vào các bản cập nhật phần mềm và các thay đổi cấu hình để mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất trước các nguy cơ tấn công.

 

Ngoài ra, TVM sẽ tích hợp với Intune và System Center Configuration Manager để đưa các bản vá khuyến nghị đến máy tính khi người dùng cần chúng. TVM có thể theo dõi quy trình của các hoạt động khắc phục lỗ hổng khi chúng được phát hành. Microsoft không nêu rõ những nền tảng nào sẽ là mục tiêu tiếp theo của Defender. Tuy nhiên, đoạn video quảng cáo Defender cho Mac có xuất hiện khá nhiều chú chim cánh cụt, cho thấy Linux là nền tảng có khả năng cao nhất.

56Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.