Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS, Đổi Tên Thành Microsoft Defender

25 Tháng Ba 20192:12 SA(Xem: 17065)
Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS, Đổi Tên Thành Microsoft Defender
Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS

Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.

 

Malware trên macOS vẫn là một khái niệm khá xa lạ đối với đa số người dùng của nền tảng, nhưng không hẳn là không có. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một số ransomware trên nền tảng của Apple vào năm 2016, và các đợt bùng nổ phần mềm độc hại khác nhắm vào nền tảng macOS đang ngày một nhiều hơn. Apple đã tích hợp một số tính năng chống malware vào macOS, nhưng theo các nhà phát triển trên nền tảng, người dùng Mac không phải lúc nào cũng để ý cập nhật hệ thống của họ lên bản mới nhất. Tình trạng đặc biệt phổ biến trong các môi trường doanh nghiệp; trong khi Windows có một loạt các công cụ nhằm đảm bảo hệ thống được cập nhật liên tục và cảnh báo các admin nếu họ lơ là, một hệ sinh thái tương tự vẫn chưa được phát triển cho macOS.

 

Microsoft Defender cho Mac cũng sẽ có thể phát hiện các malware Windows nhằm ngăn người dùng Mac vô tình phát tán malware lên máy tính chạy Windows của các đồng nghiệp. Bản preview đầu tiên của Microsoft Defender cho Mac sẽ tập trung vào tính năng phát hiện malware dựa trên chữ ký. Tuy nhiên, đó chỉ là khởi đầu. Defender ATP cho Windows có thể theo dõi nhiều hành vi hệ thống và báo cáo chúng với dịch vụ đám mây ATP - các báo cáo có thể được dùng để phát hiện các mối đe doạ ngay cả khi không cần xác định bất kỳ phần cụ thể nào của malware. Ví dụ, nếu một hệ thống liên tục thực hiện việc mở và ghi đè tất cả các tập tin tài liệu của nó, có thể nó đang chạy một số quy trình ransomware với khả năng mã hoá tập tin người dùng. ATP có thể báo động cho các admin biết điều đó đang xảy ra. Ứng dụng dành cho Mac qua thời gian sẽ phát triển để bao gồm các khả năng cảnh báo tương tự. Microsoft còn tích hợp nó vào các dịch vụ đám mây khác, như dịch vụ quản lý thiết bị Intune chẳng hạn.

 

Các dịch vụ đám mây sẽ được tích hợp thêm nhiều khả năng khác. Phần mềm quản lý hệ thống của Microsoft hiện đã có thể báo cáo các hệ thống đang sử dụng những cấu hình không an toàn hoặc chạy các phần mềm đã lỗi thời, nhưng tính năng Threat & Vulnerability Management (TVM) mới của Defender ATP sẽ mở rộng các chức năng. Các yếu tố có nguy cơ sẽ được ưu tiên tuỳ thuộc vào tình hình đe doạ hiện tại, ví dụ, quá trình cập nhật hệ thống đang chạy các phiên bản phần mềm kém an toàn sẽ được đẩy nhanh hơn trong trường hợp xuất hiện các lỗ hổng đang nhăm nhe tấn công máy tính của người dùng - từ đó giúp các admin có thể tập trung vào các bản cập nhật phần mềm và các thay đổi cấu hình để mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất trước các nguy cơ tấn công.

 

Ngoài ra, TVM sẽ tích hợp với Intune và System Center Configuration Manager để đưa các bản vá khuyến nghị đến máy tính khi người dùng cần chúng. TVM có thể theo dõi quy trình của các hoạt động khắc phục lỗ hổng khi chúng được phát hành. Microsoft không nêu rõ những nền tảng nào sẽ là mục tiêu tiếp theo của Defender. Tuy nhiên, đoạn video quảng cáo Defender cho Mac có xuất hiện khá nhiều chú chim cánh cụt, cho thấy Linux là nền tảng có khả năng cao nhất.

56Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.