Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS, Đổi Tên Thành Microsoft Defender

25 Tháng Ba 20192:12 SA(Xem: 17055)
Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS, Đổi Tên Thành Microsoft Defender
Microsoft Sắp Mang Windows Defender Lên macOS

Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.

 

Malware trên macOS vẫn là một khái niệm khá xa lạ đối với đa số người dùng của nền tảng, nhưng không hẳn là không có. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một số ransomware trên nền tảng của Apple vào năm 2016, và các đợt bùng nổ phần mềm độc hại khác nhắm vào nền tảng macOS đang ngày một nhiều hơn. Apple đã tích hợp một số tính năng chống malware vào macOS, nhưng theo các nhà phát triển trên nền tảng, người dùng Mac không phải lúc nào cũng để ý cập nhật hệ thống của họ lên bản mới nhất. Tình trạng đặc biệt phổ biến trong các môi trường doanh nghiệp; trong khi Windows có một loạt các công cụ nhằm đảm bảo hệ thống được cập nhật liên tục và cảnh báo các admin nếu họ lơ là, một hệ sinh thái tương tự vẫn chưa được phát triển cho macOS.

 

Microsoft Defender cho Mac cũng sẽ có thể phát hiện các malware Windows nhằm ngăn người dùng Mac vô tình phát tán malware lên máy tính chạy Windows của các đồng nghiệp. Bản preview đầu tiên của Microsoft Defender cho Mac sẽ tập trung vào tính năng phát hiện malware dựa trên chữ ký. Tuy nhiên, đó chỉ là khởi đầu. Defender ATP cho Windows có thể theo dõi nhiều hành vi hệ thống và báo cáo chúng với dịch vụ đám mây ATP - các báo cáo có thể được dùng để phát hiện các mối đe doạ ngay cả khi không cần xác định bất kỳ phần cụ thể nào của malware. Ví dụ, nếu một hệ thống liên tục thực hiện việc mở và ghi đè tất cả các tập tin tài liệu của nó, có thể nó đang chạy một số quy trình ransomware với khả năng mã hoá tập tin người dùng. ATP có thể báo động cho các admin biết điều đó đang xảy ra. Ứng dụng dành cho Mac qua thời gian sẽ phát triển để bao gồm các khả năng cảnh báo tương tự. Microsoft còn tích hợp nó vào các dịch vụ đám mây khác, như dịch vụ quản lý thiết bị Intune chẳng hạn.

 

Các dịch vụ đám mây sẽ được tích hợp thêm nhiều khả năng khác. Phần mềm quản lý hệ thống của Microsoft hiện đã có thể báo cáo các hệ thống đang sử dụng những cấu hình không an toàn hoặc chạy các phần mềm đã lỗi thời, nhưng tính năng Threat & Vulnerability Management (TVM) mới của Defender ATP sẽ mở rộng các chức năng. Các yếu tố có nguy cơ sẽ được ưu tiên tuỳ thuộc vào tình hình đe doạ hiện tại, ví dụ, quá trình cập nhật hệ thống đang chạy các phiên bản phần mềm kém an toàn sẽ được đẩy nhanh hơn trong trường hợp xuất hiện các lỗ hổng đang nhăm nhe tấn công máy tính của người dùng - từ đó giúp các admin có thể tập trung vào các bản cập nhật phần mềm và các thay đổi cấu hình để mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất trước các nguy cơ tấn công.

 

Ngoài ra, TVM sẽ tích hợp với Intune và System Center Configuration Manager để đưa các bản vá khuyến nghị đến máy tính khi người dùng cần chúng. TVM có thể theo dõi quy trình của các hoạt động khắc phục lỗ hổng khi chúng được phát hành. Microsoft không nêu rõ những nền tảng nào sẽ là mục tiêu tiếp theo của Defender. Tuy nhiên, đoạn video quảng cáo Defender cho Mac có xuất hiện khá nhiều chú chim cánh cụt, cho thấy Linux là nền tảng có khả năng cao nhất.

56Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?