AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp

27 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 14298)
AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp
AI Của Facebook Không Thể Ngăn Cản Các Nội Dung Bạo Lực Phát Trực Tiếp

Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.

 

Lí giải cho việc không thể ngăn chặn clip phát trực tiếp cảnh xả súng, Facebook cho biết hệ thống trí tuệ nhân tạo AI của hãng chưa đủ khả năng để xác định những nội dung mang tính bao lực như vậy. Do đó, nó không thể đưa ra các biện pháp xử lý ngay lập tức. Ngày diễn ra vụ xả súng đã trở thành một ngày đen tối của New Zealand – đã cướp đi sinh mạng của 49 dân vô tội.

 

Facebook cũng cho biết trước đó đoạn video được phát sóng đã lôi kéo 200 người xem và 4000 tham gia ngay sau khi việc phát sóng kết thúc. Mặc cho nội dung mang tính bạo lực song không một ai báo cáo clip tang thương đến Facebook do đó hãng không thể xử lý ngay lập tức. Dù vậy, vẫn không thể đổ hết tất cả trách nhiệm cho Facebook vì họ đã xóa hơn 1.5 triệu video ra khỏi nền tảng sau đó.

 

Sự cố thương tâm tiếp tục là một hồi chuông cảnh báo cho sự phát triển của các mạng xã hội: nó có thể trở thành một phương tiện mà những kẻ khủng bố có thể lợi dụng để truyền đi nhưng tư tưởng cực đoan lẫn những nội dung đầy tính bạo lực và vô nhân đạo.

52Vote
42Vote
32Vote
25Vote
11Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.
17 Tháng Chín 2018
Samsung có vẻ như đang muốn tăng sự cạnh tranh trong thị trường smartphone. Sau khi khẳng định được vị thế ở phân khúc cao cấp, công ty đang muốn tiếp tục đứng đầu ở phân khúc cận cao cấp.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện Samsung Mobile Solutions Forum 2018 (Diễn đàn giải pháp di động Samsung 2018), công ty đã nêu bật danh mục toàn diện các giải pháp thành phần của mình.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, tại Hội thảo kỷ niệm lần thứ 60, DARPA – Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến – đã công bố một khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.
15 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2017, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS có kèm theo tính năng giảm hiệu năng để khắc phục vấn đề liên quan tới hiện tượng tự động sập nguồn trên iPhone. Thời điểm đó, không nhiều người quan tâm tới biện pháp công ty sử dụng để giải quyết vấn đề, cho đến khi một người dùng phát hiện ra rằng chính Apple đã giới hạn xung nhịp của chip, và kết quả chấm điểm benchmark của các mẫu iPhone đã được thay pin cao hơn rõ rệt.