Samsung Cảnh Báo iPhone Là Một Tác Nhân Khiến Tình Hình Doanh Thu Giảm

27 Tháng Ba 20191:45 SA(Xem: 15028)
Samsung Cảnh Báo iPhone Là Một Tác Nhân Khiến Tình Hình Doanh Thu Giảm
Samsung Cảnh Báo iPhone Là Một Tác Nhân Khiến Tình Hình Doanh Thu Giảm

Dự báo thu nhập đóng vai trò như một cột mốc để thị trường dựa vào đó mà dự báo thu nhập của một công ty trong toàn quý. Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung đã bất ngờ đưa ra một bản dự báo, trong đó nhấn mạnh rằng hãng có khả năng sẽ không đạt được mức kỳ vọng của thị trường trong Q1/2019 vì doanh số bán chip suy giảm.

 

Samsung cho biết những kết quả của quý đầu tiên sẽ thấp hơn ước tính ban đầu, vì giá chip nhớ giảm và nhu cầu đối với tấm nền màn hình cũng chậm lại. Samsung đã thông báo với các cổ đông trong cuộc họp thường niên hồi tuần trước rằng sự chậm chạp trong đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cùng với sự sụt giảm trong nhu cầu thị trường đối với chip nhớ sẽ có thể tác động lên doanh thu của hãng trong năm 2019.

 

Samsung từng cảnh báo về sự sụt giảm lợi nhuận của năm 2019 trong các báo cáo kết quả Q4/2018. Hãng dự báo nhu cầu đối với các sản phẩm bộ nhớ sẽ duy trì tình trạng yếu kém trong quý đầu tiên của năm 2019, đồng thời dự báo lợi nhuận của các tấm nền OLED sẽ sụt giảm. Công ty có thể là nhà sản xuất smartphone đứng đầu toàn cầu, nhưng smartphone lại không phải là mảng kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho công ty. Khoảng 79% lợi nhuận hoạt động trong năm 2018 của Samsung đến từ mảng kinh doanh linh kiện điện tử, bao gồm chip nhớ và tấm nền màn hình. Lợi nhuận của mảng nếu bị sụt giảm sẽ gây ra một tác động đáng chú ý lên kết quả kinh doanh sau thuế, đặc biệt trong bối cảnh mảng di động không thể nào lấp đầy khoảng trống.

 

Thực tế, trong nhiều quý, thị trường đã từng dự báo rằng nhu cầu chip sẽ sớm xuống dốc. Samsung và các hãng sản xuất khác nhận định rằng đà sụt giảm nhu cầu hiện là điềm báo cho một đợt "chạm đáy" của ngành công nghiệp bộ nhớ. Họ dự báo rằng một khi hàng tồn được giải quyết, nhu cầu và giá của các sản phẩm này sẽ được cải thiện trong nửa sau năm 2019.

 

Nhiều chuyên gia dự báo doanh thu quý đầu năm 2019 của Samsung có thể sẽ giảm 12% - lần sụt giảm lớn nhất kể từ quý đầu năm 2015. Bản dự báo đáng ngạc nhiên mà Samsung công bố có thể được xem là một tín hiệu từ Samsung gửi đến thị trường, để các nhà đầu tư không bị "ngợp" trước sự tụt dốc quá mạnh thể hiện trong dự báo thu nhập quý đầu tiên mà hãng dự định công bố vào tuần tiếp theo. Tất nhiên, Samsung đã dự tính trước tất cả những điều này. Hãng cần phải bù đắp sự thiếu hụt trong lợi nhuận do nhu cầu các sản phẩm nhớ suy giảm. Lee Jae-yong, người thừa kế Samsung, cho biết công ty sẽ tập trung mạnh hơn vào mảng kinh doanh khác ngoài chip nhớ và mảng đúc chip để đảm bảo sự tăng trưởng trong tương lai.

52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.
17 Tháng Chín 2018
Samsung có vẻ như đang muốn tăng sự cạnh tranh trong thị trường smartphone. Sau khi khẳng định được vị thế ở phân khúc cao cấp, công ty đang muốn tiếp tục đứng đầu ở phân khúc cận cao cấp.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện Samsung Mobile Solutions Forum 2018 (Diễn đàn giải pháp di động Samsung 2018), công ty đã nêu bật danh mục toàn diện các giải pháp thành phần của mình.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, tại Hội thảo kỷ niệm lần thứ 60, DARPA – Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến – đã công bố một khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.
15 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2017, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS có kèm theo tính năng giảm hiệu năng để khắc phục vấn đề liên quan tới hiện tượng tự động sập nguồn trên iPhone. Thời điểm đó, không nhiều người quan tâm tới biện pháp công ty sử dụng để giải quyết vấn đề, cho đến khi một người dùng phát hiện ra rằng chính Apple đã giới hạn xung nhịp của chip, và kết quả chấm điểm benchmark của các mẫu iPhone đã được thay pin cao hơn rõ rệt.