Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail

28 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 19254)
Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail
Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail

Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.

 

Về cơ bản, “dynamic email” có nghĩa là các email trong Gmail sẽ có khả năng tương tác nhiều hơn. Người dùng sẽ có thể tương tác ngay trong email, giống như một trang web thực thụ. Chẳng hạn như có thể xem ảnh Pinterest hay đặt phòng Booking.com ngay trong email, mà không cần bấm vào đường link để mở ra một tab website mới. Thú vị hơn, khi một dịch vụ như Pinterest gửi email cho người dùng về những chủ đề đang nổi bật. Bản thân email đó có thể tự động cập nhật và làm mới chính nó, nếu những chủ đề nổi bật trước đó đã bị thay thế bởi những thứ mới hơn.

 

Google cũng giới thiệu Doodle, Pinterest, Booking.com và một số dịch vụ khác như là đối tác hỗ trợ cho dynamic email. Tuy nhiên, Google lại không cho biết người dùng thông thường làm thế nào để có thể tạo ra dynamic email. Hãng chỉ tiết lộ người dùng có thể sử dụng dynamic email đối với định dạng mới của Google Docs. Chưa rõ tính năng mới sẽ hoạt động như thế nào, nhưng rất có thể người dùng sẽ chỉnh sửa trực tiếp Google Docs ngay trong email.

 

Trên blog, Google cho biết đã nghiên cứu định dạng email mới từ năm 2018. Trước tiên, dynamic email sẽ được ra mắt cho người dùng trên nền tảng web. Việc hỗ trợ cho nền tảng ứng dụng di động sẽ sớm được ra mắt sau đó.

 

Google nhận thấy rằng email dù rất hữu ích, nhưng cũng cần được thay đổi trong bối cảnh nhiều ứng dụng nhắn tin đang rất phát triển. Slack là một ứng dụng nhắn tin và hỗ trợ công việc, có thể thay thế cho các dịch vụ email cá nhân và doanh nghiệp. Hiện Slack đang có hơn 10 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày và đe dọa cả Google lẫn Microsoft.

510Vote
43Vote
312Vote
26Vote
115Vote
2.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.