Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail

28 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 18669)
Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail
Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail

Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.

 

Về cơ bản, “dynamic email” có nghĩa là các email trong Gmail sẽ có khả năng tương tác nhiều hơn. Người dùng sẽ có thể tương tác ngay trong email, giống như một trang web thực thụ. Chẳng hạn như có thể xem ảnh Pinterest hay đặt phòng Booking.com ngay trong email, mà không cần bấm vào đường link để mở ra một tab website mới. Thú vị hơn, khi một dịch vụ như Pinterest gửi email cho người dùng về những chủ đề đang nổi bật. Bản thân email đó có thể tự động cập nhật và làm mới chính nó, nếu những chủ đề nổi bật trước đó đã bị thay thế bởi những thứ mới hơn.

 

Google cũng giới thiệu Doodle, Pinterest, Booking.com và một số dịch vụ khác như là đối tác hỗ trợ cho dynamic email. Tuy nhiên, Google lại không cho biết người dùng thông thường làm thế nào để có thể tạo ra dynamic email. Hãng chỉ tiết lộ người dùng có thể sử dụng dynamic email đối với định dạng mới của Google Docs. Chưa rõ tính năng mới sẽ hoạt động như thế nào, nhưng rất có thể người dùng sẽ chỉnh sửa trực tiếp Google Docs ngay trong email.

 

Trên blog, Google cho biết đã nghiên cứu định dạng email mới từ năm 2018. Trước tiên, dynamic email sẽ được ra mắt cho người dùng trên nền tảng web. Việc hỗ trợ cho nền tảng ứng dụng di động sẽ sớm được ra mắt sau đó.

 

Google nhận thấy rằng email dù rất hữu ích, nhưng cũng cần được thay đổi trong bối cảnh nhiều ứng dụng nhắn tin đang rất phát triển. Slack là một ứng dụng nhắn tin và hỗ trợ công việc, có thể thay thế cho các dịch vụ email cá nhân và doanh nghiệp. Hiện Slack đang có hơn 10 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày và đe dọa cả Google lẫn Microsoft.

510Vote
43Vote
312Vote
26Vote
115Vote
2.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.