Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail

28 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 19537)
Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail
Google Ra Mắt “Dynamic Email” Cho Gmail

Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.

 

Về cơ bản, “dynamic email” có nghĩa là các email trong Gmail sẽ có khả năng tương tác nhiều hơn. Người dùng sẽ có thể tương tác ngay trong email, giống như một trang web thực thụ. Chẳng hạn như có thể xem ảnh Pinterest hay đặt phòng Booking.com ngay trong email, mà không cần bấm vào đường link để mở ra một tab website mới. Thú vị hơn, khi một dịch vụ như Pinterest gửi email cho người dùng về những chủ đề đang nổi bật. Bản thân email đó có thể tự động cập nhật và làm mới chính nó, nếu những chủ đề nổi bật trước đó đã bị thay thế bởi những thứ mới hơn.

 

Google cũng giới thiệu Doodle, Pinterest, Booking.com và một số dịch vụ khác như là đối tác hỗ trợ cho dynamic email. Tuy nhiên, Google lại không cho biết người dùng thông thường làm thế nào để có thể tạo ra dynamic email. Hãng chỉ tiết lộ người dùng có thể sử dụng dynamic email đối với định dạng mới của Google Docs. Chưa rõ tính năng mới sẽ hoạt động như thế nào, nhưng rất có thể người dùng sẽ chỉnh sửa trực tiếp Google Docs ngay trong email.

 

Trên blog, Google cho biết đã nghiên cứu định dạng email mới từ năm 2018. Trước tiên, dynamic email sẽ được ra mắt cho người dùng trên nền tảng web. Việc hỗ trợ cho nền tảng ứng dụng di động sẽ sớm được ra mắt sau đó.

 

Google nhận thấy rằng email dù rất hữu ích, nhưng cũng cần được thay đổi trong bối cảnh nhiều ứng dụng nhắn tin đang rất phát triển. Slack là một ứng dụng nhắn tin và hỗ trợ công việc, có thể thay thế cho các dịch vụ email cá nhân và doanh nghiệp. Hiện Slack đang có hơn 10 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày và đe dọa cả Google lẫn Microsoft.

510Vote
43Vote
312Vote
26Vote
115Vote
2.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
21 Tháng Chín 2018
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.