Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone

27 Tháng Ba 20191:52 SA(Xem: 14622)
Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone
Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone

Khoảng cuối tháng 03/2019, theo vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Qualcomm, một thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế ITC đã đưa ra đề nghị cấm Apple nhập khẩu iPhone vào nước Mỹ. Đề nghị sẽ cần được đánh giá bởi toàn bộ hội đồng ITC trước khi được chính thức áp dụng.

 

Thẩm phán MaryJoan McNamara cho biết, những chiếc iPhone sử dụng chip modem của Intel đã vi phạm một bằng sáng chế của Qualcomm, liên quan đến tính năng tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, vị thẩm phán đã đề nghị một lệnh cấm nhập khẩu đối với những chiếc iPhone sử dụng chip modem Intel. Hậu quả là một số mẫu iPhone mới nhất của Apple có thể sẽ bị cấm bán tại chính quê nhà Mỹ. Do các tranh chấp với Qualcomm, nên Apple đã chuyển toàn bộ các mẫu iPhone 2018 sang sử dụng chip modem của Intel. Bao gồm cả iPhone X, Xs, Xs Max và XR đều có thể sẽ bị cấm.

 

Tất nhiên, Qualcomm ủng hộ đề nghị của thẩm phán, cho rằng một lệnh trừng phạt mạnh tay mới có thể giúp Apple “thấm thía” tầm quan trọng của giá trị các bằng sáng chế công nghệ. Trong khi đó, Apple vẫn cho rằng Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền của mình để thu phí cấp phép với giá cắt cổ.

 

Trước đó, Qualcomm đã chiến thắng trước Apple và giành được lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc và Đức. Tuy nhiên, các lệnh cấm vẫn bị Apple lách luật, bằng cách thay đổi một số thiết kế phần cứng và cập nhật phiên bản iOS mới hơn. Nếu lệnh cấm nhập khẩu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ trở thành sự thật, đây sẽ là đòn chí mạng giáng lên Apple.

58Vote
41Vote
310Vote
211Vote
19Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.