Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone

27 Tháng Ba 20191:52 SA(Xem: 15099)
Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone
Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone

Khoảng cuối tháng 03/2019, theo vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Qualcomm, một thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế ITC đã đưa ra đề nghị cấm Apple nhập khẩu iPhone vào nước Mỹ. Đề nghị sẽ cần được đánh giá bởi toàn bộ hội đồng ITC trước khi được chính thức áp dụng.

 

Thẩm phán MaryJoan McNamara cho biết, những chiếc iPhone sử dụng chip modem của Intel đã vi phạm một bằng sáng chế của Qualcomm, liên quan đến tính năng tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, vị thẩm phán đã đề nghị một lệnh cấm nhập khẩu đối với những chiếc iPhone sử dụng chip modem Intel. Hậu quả là một số mẫu iPhone mới nhất của Apple có thể sẽ bị cấm bán tại chính quê nhà Mỹ. Do các tranh chấp với Qualcomm, nên Apple đã chuyển toàn bộ các mẫu iPhone 2018 sang sử dụng chip modem của Intel. Bao gồm cả iPhone X, Xs, Xs Max và XR đều có thể sẽ bị cấm.

 

Tất nhiên, Qualcomm ủng hộ đề nghị của thẩm phán, cho rằng một lệnh trừng phạt mạnh tay mới có thể giúp Apple “thấm thía” tầm quan trọng của giá trị các bằng sáng chế công nghệ. Trong khi đó, Apple vẫn cho rằng Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền của mình để thu phí cấp phép với giá cắt cổ.

 

Trước đó, Qualcomm đã chiến thắng trước Apple và giành được lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc và Đức. Tuy nhiên, các lệnh cấm vẫn bị Apple lách luật, bằng cách thay đổi một số thiết kế phần cứng và cập nhật phiên bản iOS mới hơn. Nếu lệnh cấm nhập khẩu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ trở thành sự thật, đây sẽ là đòn chí mạng giáng lên Apple.

58Vote
41Vote
310Vote
211Vote
19Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.