Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone

27 Tháng Ba 20191:52 SA(Xem: 14929)
Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone
Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone

Khoảng cuối tháng 03/2019, theo vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Qualcomm, một thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế ITC đã đưa ra đề nghị cấm Apple nhập khẩu iPhone vào nước Mỹ. Đề nghị sẽ cần được đánh giá bởi toàn bộ hội đồng ITC trước khi được chính thức áp dụng.

 

Thẩm phán MaryJoan McNamara cho biết, những chiếc iPhone sử dụng chip modem của Intel đã vi phạm một bằng sáng chế của Qualcomm, liên quan đến tính năng tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, vị thẩm phán đã đề nghị một lệnh cấm nhập khẩu đối với những chiếc iPhone sử dụng chip modem Intel. Hậu quả là một số mẫu iPhone mới nhất của Apple có thể sẽ bị cấm bán tại chính quê nhà Mỹ. Do các tranh chấp với Qualcomm, nên Apple đã chuyển toàn bộ các mẫu iPhone 2018 sang sử dụng chip modem của Intel. Bao gồm cả iPhone X, Xs, Xs Max và XR đều có thể sẽ bị cấm.

 

Tất nhiên, Qualcomm ủng hộ đề nghị của thẩm phán, cho rằng một lệnh trừng phạt mạnh tay mới có thể giúp Apple “thấm thía” tầm quan trọng của giá trị các bằng sáng chế công nghệ. Trong khi đó, Apple vẫn cho rằng Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền của mình để thu phí cấp phép với giá cắt cổ.

 

Trước đó, Qualcomm đã chiến thắng trước Apple và giành được lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc và Đức. Tuy nhiên, các lệnh cấm vẫn bị Apple lách luật, bằng cách thay đổi một số thiết kế phần cứng và cập nhật phiên bản iOS mới hơn. Nếu lệnh cấm nhập khẩu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ trở thành sự thật, đây sẽ là đòn chí mạng giáng lên Apple.

58Vote
41Vote
310Vote
211Vote
19Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.