Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone

27 Tháng Ba 20191:52 SA(Xem: 14980)
Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone
Một Thẩm Phán Mỹ Đề Nghị Cấm Nhập Khẩu iPhone

Khoảng cuối tháng 03/2019, theo vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Qualcomm, một thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế ITC đã đưa ra đề nghị cấm Apple nhập khẩu iPhone vào nước Mỹ. Đề nghị sẽ cần được đánh giá bởi toàn bộ hội đồng ITC trước khi được chính thức áp dụng.

 

Thẩm phán MaryJoan McNamara cho biết, những chiếc iPhone sử dụng chip modem của Intel đã vi phạm một bằng sáng chế của Qualcomm, liên quan đến tính năng tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, vị thẩm phán đã đề nghị một lệnh cấm nhập khẩu đối với những chiếc iPhone sử dụng chip modem Intel. Hậu quả là một số mẫu iPhone mới nhất của Apple có thể sẽ bị cấm bán tại chính quê nhà Mỹ. Do các tranh chấp với Qualcomm, nên Apple đã chuyển toàn bộ các mẫu iPhone 2018 sang sử dụng chip modem của Intel. Bao gồm cả iPhone X, Xs, Xs Max và XR đều có thể sẽ bị cấm.

 

Tất nhiên, Qualcomm ủng hộ đề nghị của thẩm phán, cho rằng một lệnh trừng phạt mạnh tay mới có thể giúp Apple “thấm thía” tầm quan trọng của giá trị các bằng sáng chế công nghệ. Trong khi đó, Apple vẫn cho rằng Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền của mình để thu phí cấp phép với giá cắt cổ.

 

Trước đó, Qualcomm đã chiến thắng trước Apple và giành được lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc và Đức. Tuy nhiên, các lệnh cấm vẫn bị Apple lách luật, bằng cách thay đổi một số thiết kế phần cứng và cập nhật phiên bản iOS mới hơn. Nếu lệnh cấm nhập khẩu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ trở thành sự thật, đây sẽ là đòn chí mạng giáng lên Apple.

58Vote
41Vote
310Vote
211Vote
19Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.