Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera

29 Tháng Ba 20192:02 SA(Xem: 15009)
Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera
Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera

Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.

 

Sony Mobile là điểm yếu của Sony trong những năm qua. Năm 2017, công ty chỉ bán được 13.5 triệu chiếc điện thoại, năm 2018 là 7 triệu chiếc, và hiện đang bị lỗ 913 triệu USD trong năm tài chính 2018-2019. Còn nhóm camera làm tốt hơn, họ đang có lợi nhuận tới 804 triệu USD trong cùng khung thời gian, và nhóm TV cũng có lời tới 714 triệu USD.

 

Một số nhà đầu tư nghi ngờ rằng Sony có thể chỉ đơn giản là đang muốn giấu điểm yếu của mình (mobile) vào trong những điểm mạnh (TV, camera). Nhưng công ty hiện đang đặt mục tiêu giảm lỗ và hi vọng sẽ có lời trong mảng di động trong năm 2021, nên đây sẽ là bước đi cần thiết để đạt mục tiêu. Chiếc Xperia 1 là bước đi đầu tiên cho cam kết mới.

53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.