Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera

29 Tháng Ba 20192:02 SA(Xem: 15064)
Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera
Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera

Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.

 

Sony Mobile là điểm yếu của Sony trong những năm qua. Năm 2017, công ty chỉ bán được 13.5 triệu chiếc điện thoại, năm 2018 là 7 triệu chiếc, và hiện đang bị lỗ 913 triệu USD trong năm tài chính 2018-2019. Còn nhóm camera làm tốt hơn, họ đang có lợi nhuận tới 804 triệu USD trong cùng khung thời gian, và nhóm TV cũng có lời tới 714 triệu USD.

 

Một số nhà đầu tư nghi ngờ rằng Sony có thể chỉ đơn giản là đang muốn giấu điểm yếu của mình (mobile) vào trong những điểm mạnh (TV, camera). Nhưng công ty hiện đang đặt mục tiêu giảm lỗ và hi vọng sẽ có lời trong mảng di động trong năm 2021, nên đây sẽ là bước đi cần thiết để đạt mục tiêu. Chiếc Xperia 1 là bước đi đầu tiên cho cam kết mới.

53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.