Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera

29 Tháng Ba 20192:02 SA(Xem: 15245)
Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera
Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera

Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.

 

Sony Mobile là điểm yếu của Sony trong những năm qua. Năm 2017, công ty chỉ bán được 13.5 triệu chiếc điện thoại, năm 2018 là 7 triệu chiếc, và hiện đang bị lỗ 913 triệu USD trong năm tài chính 2018-2019. Còn nhóm camera làm tốt hơn, họ đang có lợi nhuận tới 804 triệu USD trong cùng khung thời gian, và nhóm TV cũng có lời tới 714 triệu USD.

 

Một số nhà đầu tư nghi ngờ rằng Sony có thể chỉ đơn giản là đang muốn giấu điểm yếu của mình (mobile) vào trong những điểm mạnh (TV, camera). Nhưng công ty hiện đang đặt mục tiêu giảm lỗ và hi vọng sẽ có lời trong mảng di động trong năm 2021, nên đây sẽ là bước đi cần thiết để đạt mục tiêu. Chiếc Xperia 1 là bước đi đầu tiên cho cam kết mới.

53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.