Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera

29 Tháng Ba 20192:02 SA(Xem: 15443)
Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera
Sony Hợp Nhất Bộ Phận Mobile Vào Chung Với TV, Âm Thanh, Camera

Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.

 

Sony Mobile là điểm yếu của Sony trong những năm qua. Năm 2017, công ty chỉ bán được 13.5 triệu chiếc điện thoại, năm 2018 là 7 triệu chiếc, và hiện đang bị lỗ 913 triệu USD trong năm tài chính 2018-2019. Còn nhóm camera làm tốt hơn, họ đang có lợi nhuận tới 804 triệu USD trong cùng khung thời gian, và nhóm TV cũng có lời tới 714 triệu USD.

 

Một số nhà đầu tư nghi ngờ rằng Sony có thể chỉ đơn giản là đang muốn giấu điểm yếu của mình (mobile) vào trong những điểm mạnh (TV, camera). Nhưng công ty hiện đang đặt mục tiêu giảm lỗ và hi vọng sẽ có lời trong mảng di động trong năm 2021, nên đây sẽ là bước đi cần thiết để đạt mục tiêu. Chiếc Xperia 1 là bước đi đầu tiên cho cam kết mới.

53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Dựa theo chính những ý kiến thu được, những ngành công nghiệp tương ứng sẽ được khuyến khích phát triển, kiểm soát chặt chẽ hoặc bị cấm hoàn toàn. Chính sách lắng nghe ý kiến cộng đồng của Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2011.
10 Tháng Tư 2019
Trong khi đó, game lại là một ngoại lệ: 85% các trò chơi trong Top 30 chỉ có tuổi đời chưa đầy 2 năm, vì hầu hết các tựa game chỉ làm chúng ta thấy thỏa mãn trong một thời gian có hạn trước khi chúng ta muốn một thứ mới mẻ hơn.
10 Tháng Tư 2019
Trang The Guardian đưa tin, ông Alfred Keating, 59 tuổi, một cựu sỹ quan cấp cao trong hải quân New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland để đối mặt với cáo buộc cố ý quay cảnh riêng tư.
10 Tháng Tư 2019
Phần mềm gián điệp là những ứng dụng chạy nền cài đặt trên điện thoại, được sử dụng để theo dõi hoạt động của thiết bị và hoàn toàn có thể có mục đích xấu nhắm vào những cá nhân cụ thể.
10 Tháng Tư 2019
Đôi khi Sao Thổ biến mất. Nhưng nó không thực sự biến mất, nó chỉ biến mất khỏi tầm nhìn khi Mặt trăng của chúng ta di chuyển phía trước.
10 Tháng Tư 2019
Trên Windows, việc rút (eject) một chiếc USB thường có nghĩa là người dùng phải click vào tùy chọn "Safely Remove Hardware". Dù rằng đó là một lời khuyên đã có từ lâu, nhưng có lẽ trong tương lai, người dùng có thể yên tâm bỏ qua nó. Kể từ phiên bản 1809 trở đi, Windows 10 mặc định sẽ cho phép người dùng rút USB bất kỳ khi nào.