Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty

29 Tháng Ba 20192:13 SA(Xem: 17169)
Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty
Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty

Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.

 

Ông Hirai sẽ rời vị trí CEO vào ngày 18/06/2019, nhưng vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn cao cấp theo yêu cầu từ đội ngũ quản lý của Sony. Ông Yoshida cho biết: “Hirai và tôi đã cùng nhau thực hiện nhiều cải cách trong hoạt động kinh doanh của Sony kể từ tháng 12/2013. Dù Hirai sẽ nghỉ hưu và rời khỏi vị trí chủ tịch, tuy nhiên chúng tôi hy vọng rằng ông ấy sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ban quản lý của Sony, bao gồm một số lượng lớn các doanh nghiệp khác nhau”

 

Ông Hirai cho biết: “Kể từ khi chuyển giao vị trí CEO cho Yoshida vào tháng 04/2018, với tư cách là chủ tịch của Sony, tôi đã có cơ hội để đảm bảo rằng sự chuyển giao được suôn sẻ, trong khi vẫn hỗ trợ được cho đội ngũ quản lý của Sony. Tôi tin chắc rằng tất cả mọi người ở Sony đều sẽ phát huy được hết khả năng của bản thân dưới sự lãnh đạo đầy kinh nghiệm của Yoshida, để sẵn sàng gây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho Sony. Do đó, tôi đã quyết định rời khỏi Sony - một phần cuộc sống của tôi trong suốt 35 năm qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả nhân viên và các bên liên quan đã hỗ trợ tôi trong suốt chặng đường đã đi”

 

Ông Kaz Hirai gia nhập Sony từ năm 1984 ở mảng âm nhạc, sau đó sang Mỹ để quản lý bộ phận marketing của hãng ở nước ngoài. Ông chuyển công tác đến Sony Computer Entertainment vào năm 1995, ngay trước thời điểm chiếc máy PlayStation đầu tiên được ra mắt, sau đó thay thế vị trí lãnh đạo mảng trò chơi của Ken Kutaragi vào năm 2006.

 

Năm 2012, ông thay thế Howard Stringer để trở thành CEO của Sony, dẫn đầu chiến lược One Sony và đem lại thành công rực rỡ, giúp Sony trở thành một công ty lớn trong ngành cảm biến máy ảnh và trò chơi điện tử như hiện nay.

56Vote
40Vote
36Vote
211Vote
16Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.