Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty

29 Tháng Ba 20192:13 SA(Xem: 17250)
Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty
Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty

Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.

 

Ông Hirai sẽ rời vị trí CEO vào ngày 18/06/2019, nhưng vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn cao cấp theo yêu cầu từ đội ngũ quản lý của Sony. Ông Yoshida cho biết: “Hirai và tôi đã cùng nhau thực hiện nhiều cải cách trong hoạt động kinh doanh của Sony kể từ tháng 12/2013. Dù Hirai sẽ nghỉ hưu và rời khỏi vị trí chủ tịch, tuy nhiên chúng tôi hy vọng rằng ông ấy sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ban quản lý của Sony, bao gồm một số lượng lớn các doanh nghiệp khác nhau”

 

Ông Hirai cho biết: “Kể từ khi chuyển giao vị trí CEO cho Yoshida vào tháng 04/2018, với tư cách là chủ tịch của Sony, tôi đã có cơ hội để đảm bảo rằng sự chuyển giao được suôn sẻ, trong khi vẫn hỗ trợ được cho đội ngũ quản lý của Sony. Tôi tin chắc rằng tất cả mọi người ở Sony đều sẽ phát huy được hết khả năng của bản thân dưới sự lãnh đạo đầy kinh nghiệm của Yoshida, để sẵn sàng gây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho Sony. Do đó, tôi đã quyết định rời khỏi Sony - một phần cuộc sống của tôi trong suốt 35 năm qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả nhân viên và các bên liên quan đã hỗ trợ tôi trong suốt chặng đường đã đi”

 

Ông Kaz Hirai gia nhập Sony từ năm 1984 ở mảng âm nhạc, sau đó sang Mỹ để quản lý bộ phận marketing của hãng ở nước ngoài. Ông chuyển công tác đến Sony Computer Entertainment vào năm 1995, ngay trước thời điểm chiếc máy PlayStation đầu tiên được ra mắt, sau đó thay thế vị trí lãnh đạo mảng trò chơi của Ken Kutaragi vào năm 2006.

 

Năm 2012, ông thay thế Howard Stringer để trở thành CEO của Sony, dẫn đầu chiến lược One Sony và đem lại thành công rực rỡ, giúp Sony trở thành một công ty lớn trong ngành cảm biến máy ảnh và trò chơi điện tử như hiện nay.

56Vote
40Vote
36Vote
211Vote
16Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.