Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty

29 Tháng Ba 20192:13 SA(Xem: 17654)
Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty
Chủ Tịch Sony Kaz Hirai Tuyên Bố Rời Công Ty

Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.

 

Ông Hirai sẽ rời vị trí CEO vào ngày 18/06/2019, nhưng vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn cao cấp theo yêu cầu từ đội ngũ quản lý của Sony. Ông Yoshida cho biết: “Hirai và tôi đã cùng nhau thực hiện nhiều cải cách trong hoạt động kinh doanh của Sony kể từ tháng 12/2013. Dù Hirai sẽ nghỉ hưu và rời khỏi vị trí chủ tịch, tuy nhiên chúng tôi hy vọng rằng ông ấy sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ban quản lý của Sony, bao gồm một số lượng lớn các doanh nghiệp khác nhau”

 

Ông Hirai cho biết: “Kể từ khi chuyển giao vị trí CEO cho Yoshida vào tháng 04/2018, với tư cách là chủ tịch của Sony, tôi đã có cơ hội để đảm bảo rằng sự chuyển giao được suôn sẻ, trong khi vẫn hỗ trợ được cho đội ngũ quản lý của Sony. Tôi tin chắc rằng tất cả mọi người ở Sony đều sẽ phát huy được hết khả năng của bản thân dưới sự lãnh đạo đầy kinh nghiệm của Yoshida, để sẵn sàng gây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho Sony. Do đó, tôi đã quyết định rời khỏi Sony - một phần cuộc sống của tôi trong suốt 35 năm qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả nhân viên và các bên liên quan đã hỗ trợ tôi trong suốt chặng đường đã đi”

 

Ông Kaz Hirai gia nhập Sony từ năm 1984 ở mảng âm nhạc, sau đó sang Mỹ để quản lý bộ phận marketing của hãng ở nước ngoài. Ông chuyển công tác đến Sony Computer Entertainment vào năm 1995, ngay trước thời điểm chiếc máy PlayStation đầu tiên được ra mắt, sau đó thay thế vị trí lãnh đạo mảng trò chơi của Ken Kutaragi vào năm 2006.

 

Năm 2012, ông thay thế Howard Stringer để trở thành CEO của Sony, dẫn đầu chiến lược One Sony và đem lại thành công rực rỡ, giúp Sony trở thành một công ty lớn trong ngành cảm biến máy ảnh và trò chơi điện tử như hiện nay.

56Vote
40Vote
36Vote
211Vote
16Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.