Trình Rút Gọn Goo.Gl Chính Thức Bị Khai Tử

02 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14038)
Trình Rút Gọn Goo.Gl Chính Thức Bị Khai Tử
website-454460_1280
Tính đến tháng 03/2019, đã hơn một năm kể từ khi Google công bố kế hoạch khai tử trình rút gọn link Google URL Shortener (goo.gl), và Google cũng đã chính thức khai tử dịch vụ.

Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.

Trên trang chủ của dịch vụ, người dùng sẽ thấy dòng thông báo màu vàng cho biết, ngày 30/03/2019 sẽ là thời điểm dừng hoàn toàn dịch vụ. Mọi link rút gọn mà người dùng tạo ra vẫn sẽ được chuyển hướng đến trang đích. Tuy nhiên người dùng bao gồm cả ẩn danh lẫn có tài khoản Google sẽ không thể tạo được link rút gọn mới, quản lý link rút gọn đã tạo,…

Trước đó, Google đã bắt đầu ngừng hỗ trợ tính năng tính năng rút gọn link trên goo.gl kể từ ngày 30/03/2018, áp dụng đối với người dùng ẩn danh không có tài khoản Google. Tiếp theo, tới ngày 13/04/2018, Google chính thức chặn người dùng Google tạo mới các link rút gọn mới nhưng vẫn cho phép quản lý các link đã tạo.Và tới ngày 30/03/2019, Google đã xóa sổ trang quản lý link rút gọn. Người dùng nếu muốn giữ lại các link rút gọn đã tạo sẽ phải tải về file liên kết dưới định dạng .csv nhưng Google đã không còn hỗ trợ tải về nữa.

Hiện Google đang hướng người dùng chuyển sang Firebase Dynamic Links (FDL), một dịch vụ hoàn toàn mới cho phép tạo ra các URL thông minh có thể chia sẻ qua ứng dụng Android, iOS hoặc web.

Trình rút gọn link Google URL Shortener (goo.gl) ra mắt lần đầu vào tháng 12/2009 và ban đầu được sử dụng chung với Google Toolbar và Feedburner. Nhưng nhu cầu rút gọn link đã suy giảm nghiêm trọng trong những năm qua, và buộc Google phải tính đến giải pháp khai tử dịch vụ vì không còn khách hàng.

Nếu vẫn còn muốn sử dụng các dịch vụ rút gọn link, người dùng có thể tham khảo các dịch vụ khác còn tồn tại như Bit.ly hay Ow.ly.

57Vote
42Vote
36Vote
215Vote
111Vote
2.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.