Trình Rút Gọn Goo.Gl Chính Thức Bị Khai Tử

02 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 13863)
Trình Rút Gọn Goo.Gl Chính Thức Bị Khai Tử
website-454460_1280
Tính đến tháng 03/2019, đã hơn một năm kể từ khi Google công bố kế hoạch khai tử trình rút gọn link Google URL Shortener (goo.gl), và Google cũng đã chính thức khai tử dịch vụ.

Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.

Trên trang chủ của dịch vụ, người dùng sẽ thấy dòng thông báo màu vàng cho biết, ngày 30/03/2019 sẽ là thời điểm dừng hoàn toàn dịch vụ. Mọi link rút gọn mà người dùng tạo ra vẫn sẽ được chuyển hướng đến trang đích. Tuy nhiên người dùng bao gồm cả ẩn danh lẫn có tài khoản Google sẽ không thể tạo được link rút gọn mới, quản lý link rút gọn đã tạo,…

Trước đó, Google đã bắt đầu ngừng hỗ trợ tính năng tính năng rút gọn link trên goo.gl kể từ ngày 30/03/2018, áp dụng đối với người dùng ẩn danh không có tài khoản Google. Tiếp theo, tới ngày 13/04/2018, Google chính thức chặn người dùng Google tạo mới các link rút gọn mới nhưng vẫn cho phép quản lý các link đã tạo.Và tới ngày 30/03/2019, Google đã xóa sổ trang quản lý link rút gọn. Người dùng nếu muốn giữ lại các link rút gọn đã tạo sẽ phải tải về file liên kết dưới định dạng .csv nhưng Google đã không còn hỗ trợ tải về nữa.

Hiện Google đang hướng người dùng chuyển sang Firebase Dynamic Links (FDL), một dịch vụ hoàn toàn mới cho phép tạo ra các URL thông minh có thể chia sẻ qua ứng dụng Android, iOS hoặc web.

Trình rút gọn link Google URL Shortener (goo.gl) ra mắt lần đầu vào tháng 12/2009 và ban đầu được sử dụng chung với Google Toolbar và Feedburner. Nhưng nhu cầu rút gọn link đã suy giảm nghiêm trọng trong những năm qua, và buộc Google phải tính đến giải pháp khai tử dịch vụ vì không còn khách hàng.

Nếu vẫn còn muốn sử dụng các dịch vụ rút gọn link, người dùng có thể tham khảo các dịch vụ khác còn tồn tại như Bit.ly hay Ow.ly.

57Vote
42Vote
36Vote
215Vote
111Vote
2.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.