Trạm Vũ Trụ In Bóng Trên Mặt Trăng

02 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 20047)
Trạm Vũ Trụ In Bóng Trên Mặt Trăng
IssMoon_Holland_960

Caption: Image Credit & Copyright: Eric Holland



Điều bất thường trên Mặt trăng là gì? Đó là Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Sử dụng công cụ tính thời gian chính xác, trạm vũ trụ quay quanh Trái đất đã được chụp ảnh trước một phần ánh sáng Trăng khuyết đầu tháng hồi tháng trước. Hình ảnh được chụp từ Palo Alto, California, Hoa Kỳ với thời gian phơi sáng chỉ 1/667 giây. Ngược lại, thời gian vận chuyển của ISS trên toàn bộ Mặt trăng là khoảng nửa giây. Xem xét kỹ về hình bóng ISS sắc nét khác thường sẽ thấy những phác thảo của nhiều tấm pin và giàn năng lượng mặt trời. Miệng núi lửa Tycho (trên Mặt trăng) có thể nhìn thấy ở phía dưới bên trái, cũng như địa hình tương đối gồ ghề, màu sáng được gọi là vùng cao, và các khu vực tối màu tương đối mịn, được gọi là maria. Các công cụ trực tuyến có thể cho chúng ta biết khi nào Trạm vũ trụ quốc tế sẽ hiển thị từ khu vực của mình. Người dùng yêu thích có thể truy cập thử ở link công cụ: https://spotthestation.nasa.gov/
58Vote
40Vote
314Vote
25Vote
110Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.