Trạm Vũ Trụ In Bóng Trên Mặt Trăng

02 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 20137)
Trạm Vũ Trụ In Bóng Trên Mặt Trăng
IssMoon_Holland_960

Caption: Image Credit & Copyright: Eric Holland



Điều bất thường trên Mặt trăng là gì? Đó là Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Sử dụng công cụ tính thời gian chính xác, trạm vũ trụ quay quanh Trái đất đã được chụp ảnh trước một phần ánh sáng Trăng khuyết đầu tháng hồi tháng trước. Hình ảnh được chụp từ Palo Alto, California, Hoa Kỳ với thời gian phơi sáng chỉ 1/667 giây. Ngược lại, thời gian vận chuyển của ISS trên toàn bộ Mặt trăng là khoảng nửa giây. Xem xét kỹ về hình bóng ISS sắc nét khác thường sẽ thấy những phác thảo của nhiều tấm pin và giàn năng lượng mặt trời. Miệng núi lửa Tycho (trên Mặt trăng) có thể nhìn thấy ở phía dưới bên trái, cũng như địa hình tương đối gồ ghề, màu sáng được gọi là vùng cao, và các khu vực tối màu tương đối mịn, được gọi là maria. Các công cụ trực tuyến có thể cho chúng ta biết khi nào Trạm vũ trụ quốc tế sẽ hiển thị từ khu vực của mình. Người dùng yêu thích có thể truy cập thử ở link công cụ: https://spotthestation.nasa.gov/
58Vote
40Vote
314Vote
25Vote
110Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.