Trạm Vũ Trụ In Bóng Trên Mặt Trăng

02 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 19908)
Trạm Vũ Trụ In Bóng Trên Mặt Trăng
IssMoon_Holland_960

Caption: Image Credit & Copyright: Eric Holland



Điều bất thường trên Mặt trăng là gì? Đó là Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Sử dụng công cụ tính thời gian chính xác, trạm vũ trụ quay quanh Trái đất đã được chụp ảnh trước một phần ánh sáng Trăng khuyết đầu tháng hồi tháng trước. Hình ảnh được chụp từ Palo Alto, California, Hoa Kỳ với thời gian phơi sáng chỉ 1/667 giây. Ngược lại, thời gian vận chuyển của ISS trên toàn bộ Mặt trăng là khoảng nửa giây. Xem xét kỹ về hình bóng ISS sắc nét khác thường sẽ thấy những phác thảo của nhiều tấm pin và giàn năng lượng mặt trời. Miệng núi lửa Tycho (trên Mặt trăng) có thể nhìn thấy ở phía dưới bên trái, cũng như địa hình tương đối gồ ghề, màu sáng được gọi là vùng cao, và các khu vực tối màu tương đối mịn, được gọi là maria. Các công cụ trực tuyến có thể cho chúng ta biết khi nào Trạm vũ trụ quốc tế sẽ hiển thị từ khu vực của mình. Người dùng yêu thích có thể truy cập thử ở link công cụ: https://spotthestation.nasa.gov/
58Vote
40Vote
314Vote
25Vote
110Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.