Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...

06 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16268)
Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...
Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...
Khoảng đầu tháng 04/2019, tại phiên toà liên bang, chính quyền Mỹ cho biết đã thu thập thông tin tình báo dùng làm bằng chứng buộc tội Huawei trong việc gian lận điện tín, ngân hàng và giao dịch với nước bị cấm vận. Các thông tin được Mỹ thu thập theo quy định của đạo luật Giám sát tình báo nước ngoài (FISA) và sẽ được giữ tuyệt mật.

Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.

Brian Frey, một cựu công tố viên liên bang tại Mỹ cho biết rằng giám sát FISA thường được tiến hành khi chính phủ muốn tìm kiếm bằng chứng về những hoạt động nghi ngờ gián điệp, đặc biệt là từ các thế lực nước ngoài và cần phải có đảm bảo từ một toà án đặc biệt. Đây là các diễn biến mới nhất trong vụ kiện giữa chính phủ Mỹ và Huawei, xoay quanh hoạt động gián điệp, giao dịch với nước bị cấm vận,… Đỉnh điểm của sự việc là vụ giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (hay Mạnh Vãn Chu) của Huawei bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc 13 tội danh, đồng thời còn đối mặt với yêu cầu dẫn độ về Mỹ. Phía Huawei tuyên bố vô tội và đang chống lại việc dẫn độ.

515Vote
40Vote
322Vote
29Vote
15Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.