Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...

06 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 17165)
Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...
Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...
Khoảng đầu tháng 04/2019, tại phiên toà liên bang, chính quyền Mỹ cho biết đã thu thập thông tin tình báo dùng làm bằng chứng buộc tội Huawei trong việc gian lận điện tín, ngân hàng và giao dịch với nước bị cấm vận. Các thông tin được Mỹ thu thập theo quy định của đạo luật Giám sát tình báo nước ngoài (FISA) và sẽ được giữ tuyệt mật.

Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.

Brian Frey, một cựu công tố viên liên bang tại Mỹ cho biết rằng giám sát FISA thường được tiến hành khi chính phủ muốn tìm kiếm bằng chứng về những hoạt động nghi ngờ gián điệp, đặc biệt là từ các thế lực nước ngoài và cần phải có đảm bảo từ một toà án đặc biệt. Đây là các diễn biến mới nhất trong vụ kiện giữa chính phủ Mỹ và Huawei, xoay quanh hoạt động gián điệp, giao dịch với nước bị cấm vận,… Đỉnh điểm của sự việc là vụ giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (hay Mạnh Vãn Chu) của Huawei bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc 13 tội danh, đồng thời còn đối mặt với yêu cầu dẫn độ về Mỹ. Phía Huawei tuyên bố vô tội và đang chống lại việc dẫn độ.

515Vote
40Vote
322Vote
29Vote
15Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
21 Tháng Chín 2018
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
21 Tháng Chín 2018
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.