Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...

06 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16241)
Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...
Mỹ Thu Thập Bằng Chứng Buộc Tội Huawei Gian Lận, Gián Điệp,...
Khoảng đầu tháng 04/2019, tại phiên toà liên bang, chính quyền Mỹ cho biết đã thu thập thông tin tình báo dùng làm bằng chứng buộc tội Huawei trong việc gian lận điện tín, ngân hàng và giao dịch với nước bị cấm vận. Các thông tin được Mỹ thu thập theo quy định của đạo luật Giám sát tình báo nước ngoài (FISA) và sẽ được giữ tuyệt mật.

Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.

Brian Frey, một cựu công tố viên liên bang tại Mỹ cho biết rằng giám sát FISA thường được tiến hành khi chính phủ muốn tìm kiếm bằng chứng về những hoạt động nghi ngờ gián điệp, đặc biệt là từ các thế lực nước ngoài và cần phải có đảm bảo từ một toà án đặc biệt. Đây là các diễn biến mới nhất trong vụ kiện giữa chính phủ Mỹ và Huawei, xoay quanh hoạt động gián điệp, giao dịch với nước bị cấm vận,… Đỉnh điểm của sự việc là vụ giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (hay Mạnh Vãn Chu) của Huawei bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc 13 tội danh, đồng thời còn đối mặt với yêu cầu dẫn độ về Mỹ. Phía Huawei tuyên bố vô tội và đang chống lại việc dẫn độ.

515Vote
40Vote
322Vote
29Vote
15Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.