Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị

09 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 15095)
Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị
Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).

Theo giải thích, nó là một lớp phủ bảo vệ có khả năng giúp các thiết bị iOS bị trầy xước hoặc nứt vỡ màn hình nếu người dùng lỡ tay đánh rơi. Bằng sáng chế của Apple có đoạn mô tả: “...được hình thành trên bề mặt ngoài của bộ vỏ hoặc màn hình. Lớp phủ bảo vệ sẽ có một chất kết dính polymer với các hạt nano. Chúng là các hạt cứng, tạo ra một lớp phủ bảo vệ với khả năng kháng trầy xước nâng cao. Lớp phủ bảo vệ sẽ giúp tăng cường khả năng kháng nứt vỡ trên màn hình đã được phủ hay các thành phần đã được phủ khác”

Hiện chưa rõ lớp phủ được nhắc đến trong bằng sáng chế mới sẽ được đưa lên các thiết bị trong tương lai hay đã có mặt trên các thiết bị Apple hiện nay. Nhiều bài kiểm tra được tiến hành với các mẫu iPhone mới nhất cho thấy chúng bền hơn các thiết bị thế hệ trước. Thú vị hơn, lớp phủ nghe có vẻ giống lớp phủ mà Apple đã mô tả khi nói về tai nghe AirPods mới.

Thời gian qua, Apple đã nhiều lần bị cáo buộc cố tình làm ra các thiết bị có độ bền không cao nhằm thôi thúc người dùng nâng cấp. Đó không phải là khẳng định vô căn cứ, khi chính Apple là một trong những hãng rất kiên định với việc chối bỏ "quyền được sửa chữa". Tuy nhiên, theo trải nghiệm của nhiều người dùng, các thiết bị của công ty lại ngày một bền hơn, chứ không phải ngược lại. Có thể đây không phải là loại màn hình sapphire mà Apple từng cố phát triển cho iPhone vài năm trước, nhưng một lớp phủ bảo vệ mới sẽ càng giúp thiết bị bền bỉ hơn.

52Vote
42Vote
31Vote
25Vote
10Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.