Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị

09 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 15522)
Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị
Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).

Theo giải thích, nó là một lớp phủ bảo vệ có khả năng giúp các thiết bị iOS bị trầy xước hoặc nứt vỡ màn hình nếu người dùng lỡ tay đánh rơi. Bằng sáng chế của Apple có đoạn mô tả: “...được hình thành trên bề mặt ngoài của bộ vỏ hoặc màn hình. Lớp phủ bảo vệ sẽ có một chất kết dính polymer với các hạt nano. Chúng là các hạt cứng, tạo ra một lớp phủ bảo vệ với khả năng kháng trầy xước nâng cao. Lớp phủ bảo vệ sẽ giúp tăng cường khả năng kháng nứt vỡ trên màn hình đã được phủ hay các thành phần đã được phủ khác”

Hiện chưa rõ lớp phủ được nhắc đến trong bằng sáng chế mới sẽ được đưa lên các thiết bị trong tương lai hay đã có mặt trên các thiết bị Apple hiện nay. Nhiều bài kiểm tra được tiến hành với các mẫu iPhone mới nhất cho thấy chúng bền hơn các thiết bị thế hệ trước. Thú vị hơn, lớp phủ nghe có vẻ giống lớp phủ mà Apple đã mô tả khi nói về tai nghe AirPods mới.

Thời gian qua, Apple đã nhiều lần bị cáo buộc cố tình làm ra các thiết bị có độ bền không cao nhằm thôi thúc người dùng nâng cấp. Đó không phải là khẳng định vô căn cứ, khi chính Apple là một trong những hãng rất kiên định với việc chối bỏ "quyền được sửa chữa". Tuy nhiên, theo trải nghiệm của nhiều người dùng, các thiết bị của công ty lại ngày một bền hơn, chứ không phải ngược lại. Có thể đây không phải là loại màn hình sapphire mà Apple từng cố phát triển cho iPhone vài năm trước, nhưng một lớp phủ bảo vệ mới sẽ càng giúp thiết bị bền bỉ hơn.

52Vote
42Vote
31Vote
25Vote
10Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.