Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị

09 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 15811)
Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị
Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).

Theo giải thích, nó là một lớp phủ bảo vệ có khả năng giúp các thiết bị iOS bị trầy xước hoặc nứt vỡ màn hình nếu người dùng lỡ tay đánh rơi. Bằng sáng chế của Apple có đoạn mô tả: “...được hình thành trên bề mặt ngoài của bộ vỏ hoặc màn hình. Lớp phủ bảo vệ sẽ có một chất kết dính polymer với các hạt nano. Chúng là các hạt cứng, tạo ra một lớp phủ bảo vệ với khả năng kháng trầy xước nâng cao. Lớp phủ bảo vệ sẽ giúp tăng cường khả năng kháng nứt vỡ trên màn hình đã được phủ hay các thành phần đã được phủ khác”

Hiện chưa rõ lớp phủ được nhắc đến trong bằng sáng chế mới sẽ được đưa lên các thiết bị trong tương lai hay đã có mặt trên các thiết bị Apple hiện nay. Nhiều bài kiểm tra được tiến hành với các mẫu iPhone mới nhất cho thấy chúng bền hơn các thiết bị thế hệ trước. Thú vị hơn, lớp phủ nghe có vẻ giống lớp phủ mà Apple đã mô tả khi nói về tai nghe AirPods mới.

Thời gian qua, Apple đã nhiều lần bị cáo buộc cố tình làm ra các thiết bị có độ bền không cao nhằm thôi thúc người dùng nâng cấp. Đó không phải là khẳng định vô căn cứ, khi chính Apple là một trong những hãng rất kiên định với việc chối bỏ "quyền được sửa chữa". Tuy nhiên, theo trải nghiệm của nhiều người dùng, các thiết bị của công ty lại ngày một bền hơn, chứ không phải ngược lại. Có thể đây không phải là loại màn hình sapphire mà Apple từng cố phát triển cho iPhone vài năm trước, nhưng một lớp phủ bảo vệ mới sẽ càng giúp thiết bị bền bỉ hơn.

52Vote
42Vote
31Vote
25Vote
10Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.