Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị

09 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 15164)
Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị
Bằng Sáng Chế Mới Tiết Lộ Apple Muốn Phủ Một Lớp Nano Bảo Vệ Thiết Bị
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).

Theo giải thích, nó là một lớp phủ bảo vệ có khả năng giúp các thiết bị iOS bị trầy xước hoặc nứt vỡ màn hình nếu người dùng lỡ tay đánh rơi. Bằng sáng chế của Apple có đoạn mô tả: “...được hình thành trên bề mặt ngoài của bộ vỏ hoặc màn hình. Lớp phủ bảo vệ sẽ có một chất kết dính polymer với các hạt nano. Chúng là các hạt cứng, tạo ra một lớp phủ bảo vệ với khả năng kháng trầy xước nâng cao. Lớp phủ bảo vệ sẽ giúp tăng cường khả năng kháng nứt vỡ trên màn hình đã được phủ hay các thành phần đã được phủ khác”

Hiện chưa rõ lớp phủ được nhắc đến trong bằng sáng chế mới sẽ được đưa lên các thiết bị trong tương lai hay đã có mặt trên các thiết bị Apple hiện nay. Nhiều bài kiểm tra được tiến hành với các mẫu iPhone mới nhất cho thấy chúng bền hơn các thiết bị thế hệ trước. Thú vị hơn, lớp phủ nghe có vẻ giống lớp phủ mà Apple đã mô tả khi nói về tai nghe AirPods mới.

Thời gian qua, Apple đã nhiều lần bị cáo buộc cố tình làm ra các thiết bị có độ bền không cao nhằm thôi thúc người dùng nâng cấp. Đó không phải là khẳng định vô căn cứ, khi chính Apple là một trong những hãng rất kiên định với việc chối bỏ "quyền được sửa chữa". Tuy nhiên, theo trải nghiệm của nhiều người dùng, các thiết bị của công ty lại ngày một bền hơn, chứ không phải ngược lại. Có thể đây không phải là loại màn hình sapphire mà Apple từng cố phát triển cho iPhone vài năm trước, nhưng một lớp phủ bảo vệ mới sẽ càng giúp thiết bị bền bỉ hơn.

52Vote
42Vote
31Vote
25Vote
10Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?