Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet

10 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 17296)
Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet
Quan Chức New Zealand Bị Cáo Buộc Lắp Camera Quay Lén Trong Toilet
Khoảng đầu tháng 04/2019, khách sạn Hàn Quốc rúng động vì bê bối đặt camera ẩn quay lén hơn 1,600 người.

Trang The Guardian đưa tin, ông Alfred Keating, 59 tuổi, một cựu sỹ quan cấp cao trong hải quân New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland để đối mặt với cáo buộc cố ý quay cảnh riêng tư.

Vào thời điểm bị phát hiện, ông Keating đang giữ vai trò như một tùy viên quốc phòng tại Đại sứ quán New Zealand ở Washington, Mỹ. Ngày 27/07/2017, một chiếc camera bí mật đã bị phát hiện tại một phòng tắm trong Đại sứ quán sau khi "vật thể lạ" bất ngờ rơi khỏi nơi ẩn nấp trong ống sưởi.

Trang New Zealand Herald đưa tin, cơ quan điều tra xác nhận, chiếc camera có cơ chế chuyển động được cài đặt để ghi lại hình ảnh của bất cứ ai sử dụng nhà tắm chung, khẳng định không có yếu tố gián điệp trong hành vi. Công tố viên Henry Steele cho biết các nhà điều tra bắt đầu nghi ngờ Keating sau khi kiểm tra lịch sử quẹt thẻ ra vào của tòa nhà.

Cảnh quay từ camera an ninh CCTV cũng cho thấy một người đàn ông mặc quần sẫm màu, áo sơ mi trắng và đồng hồ Fitbit màu đen đi vào nhà vệ sinh cùng lúc với thời điểm camera ẩn được kích hoạt bởi một bàn tay đeo găng tay cao su màu xanh.


Tháng 11/2017, cảnh sát đã tìm kiếm nhà của ông Keating ở New Zealand và tìm thấy trong lịch sử tìm kiếm trên máy tính của ông này có thông tin về công ty bảo mật BrickHouse Security. Đáng chú ý, logo của công ty được tìm thấy trên camera ẩn trong nhà vệ sinh Đại sứ quán. Lịch sử tìm kiếm trên máy tính của ông Keating cũng chứa cả nội dung làm thế nào để cài đặt một camera bí mật.

Chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Fitbit mà ông Keating sử dụng cũng bị thu giữ. Đồng thời, những xét nghiệm cũng cho thấy mẫu DNA nam được tìm thấy trên thẻ nhớ camera trùng khớp với DNA của sỹ quan Keating. Cuộc điều tra cũng chứng minh được chiếc camera ẩn đã được sử trong trong vài tháng, vì lớp "ngụy trang" bên ngoài chiếc camera gắn trong nhà vệ sinh đã phủ một lớp bụi dày.

Dù có nhiều chứng cứ được đưa ra, song ông Keating vẫn liên tục phủ nhận các cáo buộc. Ông cũng từ chức vào năm 2018 sau loạt cáo buộc. Luật sư của ông nhận định các chứng cứ là quá yếu, không đủ để kết tội, và cũng cho biết thân chủ sẽ không bình luận về vụ việc trong suốt phiên tòa. Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài trong 2 tuần tiếp theo.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Vụ kiện kéo dài suốt nhiều năm giữa Apple và VirnetX – mà Apple đã phải chịu thua. Bên nguyên là một "patent troll" – những kẻ cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế. Họ thường dùng các bằng sáng chế do mình nắm giữ để đem đi kiện các công ty khác vi phạm đến bằng sáng chế, mục đích là để triệt hạ các đối thủ cạnh tranh hoặc đòi trả phí vi phạm bản quyền, hơn là để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân công ty.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Bang & Olufsen ra mắt mẫu loa Beosound Edge, có hình dáng tròn tròn rất thú vị, gợi nhiều liên tưởng đến những chiếc bánh xe.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Facebook ra mắt chương trình đối tác cho sáng kiến Wi-Fi tốc độ cao, nhằm cung cấp kết nối tốc độ cao hơn cho các thị trường đang phát triển, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Nigeria và Tanaznia.
04 Tháng Chín 2018
Ngày 11/09/2018, Nhật Bản sẽ lần đầu thử nghiệm dự án thang máy lên vũ trụ với kỳ vọng thay đổi phương pháp vận chuyển người và hàng hóa vào không gian bằng tàu vũ trụ như hiện nay.
04 Tháng Chín 2018
Người dùng Office 365 Home và Personal có thể cài đặt Office trên tất cả thiết bị của họ nhưng bị giới hạn về số lượng người dùng ghi danh cùng lúc. Hiện Office 365 Home có giá 1.699.000 đồng/năm, hướng đến đối tượng hộ gia đình, bao gồm ứng dụng Office (Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote) dành tối đa cho 5 người dùng và mỗi người 1TB lưu trữ OneDrive miễn phí.
04 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 01/2017, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC đã nộp đơn kiện Qualcomm vì đã vi phạm luật cạnh tranh cạnh tranh công bằng khi dùng bằng sáng chế như công cụ nhằm loại bỏ đối thủ, qua đó giữ thế độc tôn trên thị trường chip di động. Phiên xét xử bởi thẩm phán bench trial đúng ra phải đến đầu tháng 01/2019 mới diễn ra. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 09/2018, FTC đã yêu cầu thực hiện một phán quyết tổng quát partial summary judgement, cho phép Thẩm phán Lucy Koh đưa ra quyết định mà không cần xem xét, cân nhắc thêm.