Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại

12 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 15263)
Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại
Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.

Đây là lần đầu tiên ông Ghosn lên tiếng về vụ việc kể từ khi ông bị bắt hồi tháng 11/2018 sau khi cuộc điều tra nội bộ của công ty phát hiện hành vi che giấu những khoản thu nhập của ông đối với cơ quan tài chính Nhật Bản suốt nhiều năm. Đoạn video được ghi trước khi vị cựu CEO tiếp tục bị giam giữ vào ngày 04/04/2019, sau 30 ngày tại ngoại nhờ khoản tiền bảo lãnh lên đến 9 triệu USD.

Carlos Ghosn nhấn mạnh: “Vấn đề của câu chuyện không nằm ở lòng tham hay sự độc tài, đó là cả một âm mưu và có người chống lưng đằng sau. Tôi hoàn toàn vô tội đối với những cáo buộc chống lại mình”. Người từng đứng đầu Liên minh Renault-Nissan khẳng định ông chỉ là nạn nhân của cuộc đấu đá nội bộ, trong khi hệ thống tư pháp của quốc gia có ý định buộc người khác phải nhận tội.

Không có một cái tên cụ thể nào được nhắc đến trong đoạn video vì trước khi công bố, nó đã được đội ngũ các luật sư bào chữa cho ông cắt đi vì lo ngại có thể dẫn đến những rắc rối khác về pháp lý. Ghosn tin rằng âm mưu hất ông ra khỏi tập đoàn có lẽ xuất phát từ những lo ngại về việc ông sẽ sáp nhập Nissan và Renault ở mức sâu hơn trong tương lai.

Nếu xảy ra, sự kiện sẽ ảnh hưởng đến quyền lực của một số người và ảnh hưởng đến quyền tự chủ của Nissan. Tính đến tháng 04/2019, Carlos Ghosn đã bị giam giữ 108 ngày trong một nhà tù ở Tokyo và những gì ông thể hiện cho thấy ông đang quan tâm đến số phận của Nissan hơn là của chính mình.

53Vote
43Vote
32Vote
24Vote
15Vote
2.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."