Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại

12 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 15359)
Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại
Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.

Đây là lần đầu tiên ông Ghosn lên tiếng về vụ việc kể từ khi ông bị bắt hồi tháng 11/2018 sau khi cuộc điều tra nội bộ của công ty phát hiện hành vi che giấu những khoản thu nhập của ông đối với cơ quan tài chính Nhật Bản suốt nhiều năm. Đoạn video được ghi trước khi vị cựu CEO tiếp tục bị giam giữ vào ngày 04/04/2019, sau 30 ngày tại ngoại nhờ khoản tiền bảo lãnh lên đến 9 triệu USD.

Carlos Ghosn nhấn mạnh: “Vấn đề của câu chuyện không nằm ở lòng tham hay sự độc tài, đó là cả một âm mưu và có người chống lưng đằng sau. Tôi hoàn toàn vô tội đối với những cáo buộc chống lại mình”. Người từng đứng đầu Liên minh Renault-Nissan khẳng định ông chỉ là nạn nhân của cuộc đấu đá nội bộ, trong khi hệ thống tư pháp của quốc gia có ý định buộc người khác phải nhận tội.

Không có một cái tên cụ thể nào được nhắc đến trong đoạn video vì trước khi công bố, nó đã được đội ngũ các luật sư bào chữa cho ông cắt đi vì lo ngại có thể dẫn đến những rắc rối khác về pháp lý. Ghosn tin rằng âm mưu hất ông ra khỏi tập đoàn có lẽ xuất phát từ những lo ngại về việc ông sẽ sáp nhập Nissan và Renault ở mức sâu hơn trong tương lai.

Nếu xảy ra, sự kiện sẽ ảnh hưởng đến quyền lực của một số người và ảnh hưởng đến quyền tự chủ của Nissan. Tính đến tháng 04/2019, Carlos Ghosn đã bị giam giữ 108 ngày trong một nhà tù ở Tokyo và những gì ông thể hiện cho thấy ông đang quan tâm đến số phận của Nissan hơn là của chính mình.

53Vote
43Vote
32Vote
24Vote
15Vote
2.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.