Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại

12 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 15481)
Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại
Chủ Tịch Nissan Carlos Ghosn Khẳng Định Vô Tội Và Bị Hãm Hại
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.

Đây là lần đầu tiên ông Ghosn lên tiếng về vụ việc kể từ khi ông bị bắt hồi tháng 11/2018 sau khi cuộc điều tra nội bộ của công ty phát hiện hành vi che giấu những khoản thu nhập của ông đối với cơ quan tài chính Nhật Bản suốt nhiều năm. Đoạn video được ghi trước khi vị cựu CEO tiếp tục bị giam giữ vào ngày 04/04/2019, sau 30 ngày tại ngoại nhờ khoản tiền bảo lãnh lên đến 9 triệu USD.

Carlos Ghosn nhấn mạnh: “Vấn đề của câu chuyện không nằm ở lòng tham hay sự độc tài, đó là cả một âm mưu và có người chống lưng đằng sau. Tôi hoàn toàn vô tội đối với những cáo buộc chống lại mình”. Người từng đứng đầu Liên minh Renault-Nissan khẳng định ông chỉ là nạn nhân của cuộc đấu đá nội bộ, trong khi hệ thống tư pháp của quốc gia có ý định buộc người khác phải nhận tội.

Không có một cái tên cụ thể nào được nhắc đến trong đoạn video vì trước khi công bố, nó đã được đội ngũ các luật sư bào chữa cho ông cắt đi vì lo ngại có thể dẫn đến những rắc rối khác về pháp lý. Ghosn tin rằng âm mưu hất ông ra khỏi tập đoàn có lẽ xuất phát từ những lo ngại về việc ông sẽ sáp nhập Nissan và Renault ở mức sâu hơn trong tương lai.

Nếu xảy ra, sự kiện sẽ ảnh hưởng đến quyền lực của một số người và ảnh hưởng đến quyền tự chủ của Nissan. Tính đến tháng 04/2019, Carlos Ghosn đã bị giam giữ 108 ngày trong một nhà tù ở Tokyo và những gì ông thể hiện cho thấy ông đang quan tâm đến số phận của Nissan hơn là của chính mình.

53Vote
43Vote
32Vote
24Vote
15Vote
2.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá 1.3 tỷ dân thông qua các hành vi xã hội. Từ năm 2021, những thử nghiệm ban đầu sẽ áp dụng với người dân tại Bắc Kinh.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.
22 Tháng Mười Một 2018
Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.
22 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.
22 Tháng Mười Một 2018
“Popcorn lung” là tên thường dùng thay cho từ “viêm tiểu phế quản tắc nghẽn”, là một dạng bệnh lý liên quan đến những tổn thương ở các vị trí nhỏ nhất ở đường thở, làm người bệnh bị ho và cảm giác hụt hơi thường xuyên.