70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office

16 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 17391)
70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office
70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.

Theo Kaspersky, hãng phát hiện ra khá nhiều lỗi bảo mật của Office nằm ở những phần cấu thành bộ phần mềm. Ví dụ hai lỗ hổng bị lợi dụng nhiều nhất là CVE-2017-11882 và CVE-2018-0802 là những lỗ hổng từ Equation Editor phiên bản cũ trên Office. Họ cũng phát hiện ra, những kẻ viết malware thâm nhập vào máy tính và hệ thống đều thích lợi dụng những lỗi đơn giản liên quan đến logic.


Hai lỗ hổng tồn tại trên tất cả những phiên bản Microsoft Word ra mắt trong 17 năm. Quan trọng hơn, viết malware lợi dụng lỗi để thâm nhập vào máy tính rất dễ dàng. Một lỗi khác có tên CVE-2018-8174 khiến người bị gửi file chứa mã độc tự cài malware vào máy tính của mình từ việc mở những file doc hay xls tưởng chừng như vô hại, vì nó là một lỗi trong engine VBScript của Windows. Office sử dụng engine để xử lý các tài liệu chỉnh sửa được qua Office. Không dừng lại ở đó, hai lỗi CVE-2016-0189 hay CVE-2018-8373 là lỗi của IE scripting engine, thông qua đó hacker có thể xâm nhập vào máy tính của nạn nhân thông qua nội dung được tạo ra cho trình duyệt.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
19Vote
2.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2018
Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.
17 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ 3D V-NAND thế hệ thứ 5, với số lượng lớp bán dẫn tăng từ 64 lên 96 lớp, nhờ đó mật độ bộ nhớ tăng theo trong khi không ảnh hưởng nhiều đến độ bền, độ ổn định của các chip NAND sản xuất trên cùng tiến trình. Thế hệ bộ nhớ V-NAND 96 lớp được Samsung công bố từ tháng 08/2017, và đến tháng 07/2018 đã bước vào sản xuất.
17 Tháng Bảy 2018
Hàng năm, các nhà khoa học trên thế giới vẫn liên tục tìm ra các hợp chất hóa học mới. Công việc tiếp theo của họ là thử nghiệm xem các hợp chất mới có gây hại cho con người hay không, vì một số hợp chất chắc chắn có tiềm năng trở thành thuốc chữa bệnh cho con người.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cách thức mới trong việc truyền thuốc điều trị ung thư đã vượt qua giai đoạn ban đầu của thử nghiệm lâm sàng, thường là phase 0 hoặc phase 1, kiểm tra độ an toàn trên bệnh nhân. Nghiên cứu mới đã được xuất bản trên tạp chí Lancet để cộng đồng khoa học có thể tiếp cận, góp ý và cùng đưa thêm ý tưởng để phát triển.