Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook Đã Bị Hacker Truy Cập Trái Phép

16 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 15619)
Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook Đã Bị Hacker Truy Cập Trái Phép
Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.

Theo Microsoft, một hacker đã truy cập vào tài khoản của nhân viên hỗ trợ từ ngày 01/01 đến ngày 28/03 năm 2019. Hacker có thể đã xem địa chỉ email, tên thư mục và chủ đề email, tuy nhiên không bao gồm nội dung email và file đính kèm. Hiện các thông tin hội nhập được sử dụng trong vụ hack đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Microsoft đã gửi email cảnh báo tới tất cả người dùng có tài khoản bị ảnh hưởng. Dù hacker hiện không thể truy cập vào tài khoản bằng mật mã cũ, Microsoft vẫn khuyên người dùng bị ảnh hưởng nên thay đổi mật mã. Công ty cũng khuyến cáo người dùng nên cảnh giác với các hình thức tấn công giả mạo và email yêu cầu thanh toán.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về vụ việc và số lượng người dùng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cũng không rõ vì sao hacker có thể chiếm được cả quyền truy cập vào tài khoản của hỗ trợ viên Outlook. Nếu bị ảnh hưởng, người dùng sẽ sớm nhận được email thông báo từ Microsoft. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, tất cả người dùng Outlook.com nên thay đổi mật mã cho tài khoản của mình ngay.

54Vote
41Vote
32Vote
27Vote
12Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.