Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook Đã Bị Hacker Truy Cập Trái Phép

16 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 16445)
Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook Đã Bị Hacker Truy Cập Trái Phép
Microsoft Thừa Nhận Nhiều Tài Khoản Email Outlook
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.

Theo Microsoft, một hacker đã truy cập vào tài khoản của nhân viên hỗ trợ từ ngày 01/01 đến ngày 28/03 năm 2019. Hacker có thể đã xem địa chỉ email, tên thư mục và chủ đề email, tuy nhiên không bao gồm nội dung email và file đính kèm. Hiện các thông tin hội nhập được sử dụng trong vụ hack đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Microsoft đã gửi email cảnh báo tới tất cả người dùng có tài khoản bị ảnh hưởng. Dù hacker hiện không thể truy cập vào tài khoản bằng mật mã cũ, Microsoft vẫn khuyên người dùng bị ảnh hưởng nên thay đổi mật mã. Công ty cũng khuyến cáo người dùng nên cảnh giác với các hình thức tấn công giả mạo và email yêu cầu thanh toán.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về vụ việc và số lượng người dùng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cũng không rõ vì sao hacker có thể chiếm được cả quyền truy cập vào tài khoản của hỗ trợ viên Outlook. Nếu bị ảnh hưởng, người dùng sẽ sớm nhận được email thông báo từ Microsoft. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, tất cả người dùng Outlook.com nên thay đổi mật mã cho tài khoản của mình ngay.

54Vote
41Vote
32Vote
27Vote
12Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã đầu tư 22 triệu USD vào KaiOS, công ty chuyên phát triển hệ điều hành dành cho các loại máy điện thoại phổ thông. Hệ điều hành KaiOS có nhiều ứng dụng gốc và các dịch vụ giống như trên smartphone. Sau khi nhận được khoản đầu tư của Google, KaiOS sẽ phải tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS. Đầu năm 2018, hãng cũng công bố các ứng dụng Google dành cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành KaiOS.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau 18 năm, Honda thông báo sẽ ngừng phát triển dự án Asimo. Robot Asimo có hình dáng giống con người, đã từng là niềm tự hào công nghệ của Nhật Bản. Tuy nhiên, Asimo hiện nay lại tỏ ra khá vô dụng, ngay cả trong vai trò một hướng dẫn viên du lịch. Nhiều người còn cho rằng người máy của Honda sẽ chỉ trở thành 1 món đồ chơi đắt tiền không hơn không kém.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang TechCrunch, một nhà phát triển các câu đố vui dạng quiz có tên NameTests đã để lộ thông tin cá nhân của hơn 120 triệu người dùng Facebook. Công ty đứng sau NameTests, nhà sản xuất ứng dụng Social Sweethearts của Đức, đã tạo ra rất nhiều câu đố vui và trắc nghiệm tính cách phổ biến trên mạng xã hội Facebook.
29 Tháng Sáu 2018
Hồi năm 2011, Apple đã đâm đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến 2018.