Trong Vùng Phụ Cận Của Tinh Vân Nón

17 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 16770)
Trong Vùng Phụ Cận Của Tinh Vân Nón
ConeFoxfur_Mishra_1687
Image Credit: Chilescope; Processing & Copyright: Utkarsh Mishra

Các hình dáng và kết cấu kỳ lạ có thể tìm thấy ở vùng lân cận của tinh vân Nón (Cone Nebula). Hình dạng không bình thường bắt đầu từ bụi giữa các ngôi sao nhỏ tác động trở lại một cách phức tạp với ánh sáng mãnh liệt và khí nóng thoát ra từ các ngôi sao trẻ. Ngôi sao sáng nhất phía bên phải của bức ảnh là S Mon, khu vực ngay phía trên nó có tên thường gọi là tinh vân Lông Cáo (Fox Fur Nebula) bởi màu sắc và kết cấu của nó. Tia ánh sáng xanh rực rỡ quanh S Mon là kết quả từ sự phản chiếu ánh sáng, nơi đám bụi bên cạnh phản chiếu ánh sáng từ ngôi sao sáng này. Ánh sáng màu cam rực rỡ bao quanh toàn bộ khu vực là kết quả của không chỉ từ sự phản xạ ánh sáng của đám bụi, mà còn là sự phát xạ từ khí Hydro bị Ion hóa bởi ánh sáng của các ngôi sao. S Mon là một phần của một cụm sao mở có tên NGC 2264, cách chúng ta khoảng 2500 năm ánh sáng về phía chòm sao Kỳ Lân (Monoceros). Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
531Vote
43Vote
320Vote
224Vote
117Vote
3.195
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.