Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Xác Người

22 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 15351)
Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Xác Người
Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Thịt Người
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.

Khoảng giữa tháng 04/2019, trong 1 nghiên cứu về độ phân rã cơ thể người trong môi trường tự nhiên và tác động của động vật hoang dã lên xác người để phục vụ mục đích pháp y của Cơ quan nghiên cứu nhân chủng học pháp y tại Texas, họ đã đặt 1 cơ thể được hiến tặng trong rừng và đặt máy quay theo dõi. Họ đã phát hiện cơ thể bị cáo, kền kền, chó sói... gặm nhấm, đây là điều bình thường vì những động vật trên ăn thịt và xác thối.

Tuy nhiên, sau đó vài tháng, có 1 con vật mà không ai nghĩ sẽ tới ăn xác đã tới: 1 con hươu mà thông thường mọi ngừi đều nghĩ chỉ ăn cỏ và rất nhút nhát. Các nhà khoa học đã phát hiện 1 con hươu mới trưởng thành đã gặm phần xương sườn của xác chết, điều quan trọng hơn nữa là không chỉ 1 lần, sau vài ngày có vẻ chính con hươu đó đã quay lại đến ăn thêm 1 phần xác chết.


Nhóm nghiên cứu cho biết đây cũng không phải là lần đầu tiên loài hươu ăn mặn vì trong một số trường hợp đã được biết đến, chúng vẫn ăn cá, dơi và thỏ đã chết. Họ cho rằng có thể chúng làm vậy để bổ sung các khoáng chất còn thiếu như phốt pho, muối hay canxi còn thiếu trong chế độ ăn hàng ngày, nhất là vào thời điểm mùa đông khó kiếm thức ăn. Dù trước giờ chưa phát hiện trường hợp hươu nhai xác người, nhưng sau vụ bắt gặp qua camera, nó cũng sẽ giúp đội pháp y có thêm tư liệu để hiểu thêm được cách mà 1 cơ thể sẽ bị hủy hoại trong môi trường tự nhiên ra sao.

Ngoài ra, 1 vài loài vật ăn cỏ mà vẫn có thể ăn mặn nếu chúng bắt buộc phải làm vậy như vẹt, nai, bò, cừu, hà mã... Nên khái niệm động vật ăn cỏ và động vật ăn thịt đôi khi cũng chỉ là tên gọi, đặc biệt khi nó liên quan đến vấn đề sinh tồn.

517Vote
41Vote
311Vote
213Vote
112Vote
354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.