Thiên Thạch, Sao Chổi Và Nhóm Bắc Đẩu Trên La Palma

23 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 14273)
Thiên Thạch, Sao Chổi Và Nhóm Bắc Đẩu Trên La Palma
Quadrantids_Duparc_1830
Image Credit & Copyright: Vincent Duparc

Mưa sao băng được tạo ra bởi các dòng hạt rắn, kích thước bụi và lớn hơn, di chuyển như một nhóm trong không gian. Trong hầu hết các trường hợp, quỹ đạo của các luồng thiên thạch có thể được xác định bằng bụi bị trục xuất khỏi sao chổi. Khi Trái đất đi qua một dòng thiên thạch, các hạt để lại những vệt sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khi chúng tan rã trong bầu khí quyển của Trái đất. Các đường sao băng đều song song với nhau, nhưng, giống như đường ray xe lửa, hiệu ứng của phối cảnh khiến chúng dường như bắt nguồn từ một điểm rạng rỡ ở xa. Hình ảnh được chụp trong trận mưa sao băng Quadrantid của tháng 01/2019 từ La Palma, một trong những quần đảo Canary của Tây Ban Nha, ngoài khơi bờ biển phía tây bắc Châu Phi. Quadrantids rạng rỡ có thể nhìn thấy ngay bên dưới tay cầm của Nhóm sao Bắc Đẩu. Nếu quan sát cẩn thận, ta cũng sẽ nhận ra đuôi sao chổi xanh nhạt của Comet Wirtanen. Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
59Vote
40Vote
310Vote
29Vote
113Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.