Thiên Thạch, Sao Chổi Và Nhóm Bắc Đẩu Trên La Palma

23 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 14331)
Thiên Thạch, Sao Chổi Và Nhóm Bắc Đẩu Trên La Palma
Quadrantids_Duparc_1830
Image Credit & Copyright: Vincent Duparc

Mưa sao băng được tạo ra bởi các dòng hạt rắn, kích thước bụi và lớn hơn, di chuyển như một nhóm trong không gian. Trong hầu hết các trường hợp, quỹ đạo của các luồng thiên thạch có thể được xác định bằng bụi bị trục xuất khỏi sao chổi. Khi Trái đất đi qua một dòng thiên thạch, các hạt để lại những vệt sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khi chúng tan rã trong bầu khí quyển của Trái đất. Các đường sao băng đều song song với nhau, nhưng, giống như đường ray xe lửa, hiệu ứng của phối cảnh khiến chúng dường như bắt nguồn từ một điểm rạng rỡ ở xa. Hình ảnh được chụp trong trận mưa sao băng Quadrantid của tháng 01/2019 từ La Palma, một trong những quần đảo Canary của Tây Ban Nha, ngoài khơi bờ biển phía tây bắc Châu Phi. Quadrantids rạng rỡ có thể nhìn thấy ngay bên dưới tay cầm của Nhóm sao Bắc Đẩu. Nếu quan sát cẩn thận, ta cũng sẽ nhận ra đuôi sao chổi xanh nhạt của Comet Wirtanen. Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
59Vote
40Vote
310Vote
29Vote
113Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch