Thiên Thạch, Sao Chổi Và Nhóm Bắc Đẩu Trên La Palma

23 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 14225)
Thiên Thạch, Sao Chổi Và Nhóm Bắc Đẩu Trên La Palma
Quadrantids_Duparc_1830
Image Credit & Copyright: Vincent Duparc

Mưa sao băng được tạo ra bởi các dòng hạt rắn, kích thước bụi và lớn hơn, di chuyển như một nhóm trong không gian. Trong hầu hết các trường hợp, quỹ đạo của các luồng thiên thạch có thể được xác định bằng bụi bị trục xuất khỏi sao chổi. Khi Trái đất đi qua một dòng thiên thạch, các hạt để lại những vệt sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khi chúng tan rã trong bầu khí quyển của Trái đất. Các đường sao băng đều song song với nhau, nhưng, giống như đường ray xe lửa, hiệu ứng của phối cảnh khiến chúng dường như bắt nguồn từ một điểm rạng rỡ ở xa. Hình ảnh được chụp trong trận mưa sao băng Quadrantid của tháng 01/2019 từ La Palma, một trong những quần đảo Canary của Tây Ban Nha, ngoài khơi bờ biển phía tây bắc Châu Phi. Quadrantids rạng rỡ có thể nhìn thấy ngay bên dưới tay cầm của Nhóm sao Bắc Đẩu. Nếu quan sát cẩn thận, ta cũng sẽ nhận ra đuôi sao chổi xanh nhạt của Comet Wirtanen. Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
59Vote
40Vote
310Vote
29Vote
113Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.