Hình Dạng Của Tinh Vân Cua Miền Nam

24 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 16638)
Hình Dạng Của Tinh Vân Cua Miền Nam
SouthernCrabHST_2100x2460
Image Credit: NASA, ESA, STScI

Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt. Cách Trái đất khoảng 7,000 năm ánh sáng xa về phía chòm sao phương nam Centaurus, hình dạng đồng hồ cát lồng nhau tỏa sáng được tạo ra bởi hệ thống sao nhị phân cộng sinh đáng chú ý ở trung tâm của nó. Bộ đôi sao ấn tượng của tinh vân bao gồm một ngôi sao lùn trắng nóng bỏng và ngôi sao khổng lồ màu đỏ xung quanh lạnh lẽo rơi ra các lớp bên ngoài rơi vào ngôi sao nhỏ hơn, nóng hơn. Được nhúng trong một đĩa vật liệu, các vụ nổ từ sao lùn trắng gây ra một luồng khí thoát ra cả trên và dưới đĩa dẫn đến hình dạng đồng hồ cát lưỡng cực. Hình dạng trung tâm phát sáng trải rộng khoảng nửa năm ánh sáng. Hình ảnh Kính viễn vọng Không gian Hubble mới kỷ niệm 29 năm ngày ra mắt của Hubble vào ngày 24/04/1990 trên tàu Space Shuttle Discovery.
512Vote
42Vote
310Vote
210Vote
110Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.