Hình Dạng Của Tinh Vân Cua Miền Nam

24 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 288)
Hình Dạng Của Tinh Vân Cua Miền Nam
SouthernCrabHST_2100x2460
Image Credit: NASA, ESA, STScI

Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt. Cách Trái đất khoảng 7,000 năm ánh sáng xa về phía chòm sao phương nam Centaurus, hình dạng đồng hồ cát lồng nhau tỏa sáng được tạo ra bởi hệ thống sao nhị phân cộng sinh đáng chú ý ở trung tâm của nó. Bộ đôi sao ấn tượng của tinh vân bao gồm một ngôi sao lùn trắng nóng bỏng và ngôi sao khổng lồ màu đỏ xung quanh lạnh lẽo rơi ra các lớp bên ngoài rơi vào ngôi sao nhỏ hơn, nóng hơn. Được nhúng trong một đĩa vật liệu, các vụ nổ từ sao lùn trắng gây ra một luồng khí thoát ra cả trên và dưới đĩa dẫn đến hình dạng đồng hồ cát lưỡng cực. Hình dạng trung tâm phát sáng trải rộng khoảng nửa năm ánh sáng. Hình ảnh Kính viễn vọng Không gian Hubble mới kỷ niệm 29 năm ngày ra mắt của Hubble vào ngày 24/04/1990 trên tàu Space Shuttle Discovery.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.