WHO Thử Nghiệm Tiêm Vaccine Chống Sốt Rét Cho 300,000 Trẻ Em

25 Tháng Tư 20197:00 SA(Xem: 12691)
WHO Thử Nghiệm Tiêm Vaccine Chống Sốt Rét Cho 300,000 Trẻ Em
WHO Thử Nghiệm Tiêm Vaccine Chống Sốt Rét Cho 300,000 Trẻ Em
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.

Theo các nghiên cứu lâm sàng trước đây, dạng vaccine mới có khả năng phòng ngừa 4/10 ca sốt rét, WHO hi vọng đây sẽ là 1 giải pháp mới để phòng chống sốt rét bởi trong khoảng 15 năm trở lại đây, dù việc trang bị màn và các biện pháp kiểm soát bệnh đã có nhiều tiến triển nhưng căn bệnh vẫn chưa được xử lý như kì vọng. Trẻ em dưới 5 tuổi là những người có nguy cơ cao nhất bị nhiễm và bị biến chứng có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng. Theo số liệu của WHO, trung bình cứ 2 phút lại có 1 trẻ bị chết bởi sốt rét, phần lớn ở Châu Phi, nơi mỗi năm có đến hơn 250,000 trẻ tử vong bởi căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.


Thực tế, dạng vaccine mới có tên gọi là Mosquirix đã được các nhà khoa học của công ty GSK phát triển từ năm 1987, trải qua rất nhiều năm nghiên cứu và hoàn thiện và đưa vào thử nghiệm. Các trẻ sẽ được tiêm 4 liều theo thời gian 3 liều khi trẻ từ 5 đến 9 tháng và liều cuối sẽ vào lúc trẻ được 2 tuổi. Các nhà khoa học cũng nói vaccine Mosquirix tuy không phải có hiệu quả ở mức rất cao, nhưng có thêm công cụ để phòng chống bệnh vẫn hơn là không có gì, đặc biệt là với căn bệnh dai dẳng khó xử lý triệt để như sốt rét. Và cũng như các dạng vaccine khác, điểm quan trọng nhất là niềm tin của thuốc và ảnh hưởng của nó đến cộng đồng.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.